• Biển Đông lại đón bão

  Biển Đông lại đón bão

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Vào 16h chiều 15-8,  vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 115,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

 • Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  ANTĐ - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trong 2 - 3 ngày tới, ở phía Đông khu vực Bắc Biển Đông khả năng xuất hiện vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa và gây mưa giông, gió giật mạnh cho khu vực này. 

 • Xuất hiện siêu bão NEPARTAK ở Philippines

  Xuất hiện siêu bão NEPARTAK ở Philippines

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên vùng biển ngoài khơi xa phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) một siêu bão đang hoạt động và có tên quốc tế là NEPARTAK. 

 • Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  ANTĐ - Ngày 3-6, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã trải qua đỉnh điểm của nắng nóng với nền nhiệt phổ biến từ 38-39 độ C, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ C.

 • Thừa Thiên-Huế: Lốc kèm theo mưa đá làm hư hại 320 nhà dân

  Thừa Thiên-Huế: Lốc kèm theo mưa đá làm hư hại 320 nhà dân

  ANTĐ - Ông Nguyễn Đại Vui, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, cho biết, khoảng 17h30 đến 18h ngày 17-4, một cơn lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá tràn qua địa bàn xã Phong Hiền làm hư hại khoảng 320 nhà dân; trong đó có 52 nhà bị hư hại nặng từ 1/2 mái nhà trở lên, cây cối đổ ngổn ngang. 

 • Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  ANTĐ - Hôm qua 16-12, một trận lốc xoáy hiếm gặp có sức gió lên tới 200km/h kèm theo mưa đá đã làm đổ nhiều cây cối, nhà cửa và gây ra cảnh ngập lụt chưa từng có ở thành phố Sydney (Australia). 

 • Bão Mujigae mạnh lên, đổ bộ vào Trung Quốc

  Bão Mujigae mạnh lên, đổ bộ vào Trung Quốc

  ANTĐ - Cơn bão mạnh Mujigae đã đổ bộ vào bán đảo Lôi Châu của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 14h ngày 4-10, Đài quan sát khí tượng của tỉnh Quảng Đông cho biết. 

 • Lốc xoáy, mưa đá làm tốc mái gần 200 ngôi nhà

  Lốc xoáy, mưa đá làm tốc mái gần 200 ngôi nhà

  ANTĐ -Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tại địa bàn huyện này vừa xảy ra một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá khiến 1 người bị thương, gần 200 ngôi nhà bị tốc mái.

 • Miền Bắc mưa lạnh về đêm và sáng

  Miền Bắc mưa lạnh về đêm và sáng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay 4-4, khối không khí lạnh từ phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ nước ta. 

 • Mưa lũ gây lở núi, 14 ngôi nhà bị lấp

  Mưa lũ gây lở núi, 14 ngôi nhà bị lấp

  ANTĐ - Do mưa lớn kéo dài gây lũ và lốc xoáy, trong 2 ngày 14 và 15-11, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 1 người chết và nhiều người bị thương; 14 nhà bị sập, nhiều vùng chia cách, ngập sâu trong nước, hàng nghìn học sinh nghỉ học.

 • Bão số 8 oanh tạc, 3.000 ngôi nhà chìm, 2 tàu cá mất tích, 2 người tử vong

  Bão số 8 oanh tạc, 3.000 ngôi nhà chìm, 2 tàu cá mất tích, 2 người tử vong

  ANTĐ - Ảnh hưởng của bão số 8 nên xảy ra mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng ở miền Trung. Ở Quảng Trị, 2 người chết, trên 3.000 ngôi nhà, 800 ha lúa và nhiều hoa màu chưa thu hoạch kịp cũng đã bị nhấn chìm. Ở Hà Tĩnh, 

  2 tàu cá mất liên lạc, 1 tàu bị đánh dạt mắc kẹt bãi đá.

 • Miền Bắc mưa to trong 2-3 ngày tới

  Miền Bắc mưa to trong 2-3 ngày tới

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của xoáy thấp hoạt động mạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trong 2-3 ngày tới (từ đêm 26 đến 29-7), ở miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.