Lộ thêm thông tin về phiên bản Lexus RX 7 chỗ

ANTD.VN - Một tài liệu mới bị rò rỉ của Lexus Trung Quốc mới đây đã xác nhận rằng, hãng xe hạng sang này đang chuẩn bị ra mắt một phiên bản trục cơ sở dài của mẫu SUV RX.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên thông tin về Lexus RX trục cơ sở dài được tiết lộ, tuy nhiên, tài liệu mới được coi là sự xác nhận rõ ràng và cho thấy đây là mẫu xe được tập trung bán ở thị trường Trung Quốc.

Thông tin bị rò rỉ trên mạng internet của Trung Quốc

Ngoài ra, tài liệu này cũng tiết lộ Lexus RX trục cơ sở dài tại Trung Quốc có phiên bản tên là RX450hL, điều gợi ý rằng, mẫu xe này được phát triển dựa trên mẫu SUV hybrid hạng sang Lexus RX450h quen thuộc.

Lexus RX nhiều khả năng sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường Trung Quốc

So với RX450h tiêu chuẩn, Lexus RX450hL sở hữu chiều dài cơ sở tăng khoảng 150 mm. Nhờ đó, Lexus RX450hL sẽ đi kèm 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi để cạnh tranh với những đối thủ như Audi Q7 hay Volvo XC90.

Về mặt thiết kế, sẽ không có nhiều thay đổi cho phiên bản 7 chỗ mới do các nhà thiết kế của Lexus đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào phiên bản 5 chỗ nên không muốn có sự sáng tạo mới nào.

Hiện chưa có thông số cụ thể của Lexus RX450hL mới, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ dùng động cơ giống với bản 5 chỗ. Đầu tiên là loại V6 3.5 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực và thứ hai là loại hybrid bao gồm máy xăng V6 3.5 lít, chạy song song cùng mô-tơ điện có công suất tổng cộng gần 300 mã lực.

Dự kiến, Lexus RX trục cơ sở dài sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 năm nay, sau đó được bán ra tại Trung Quốc ngay vào quý 2-2017.