Lộ diện người đàn ông bí ẩn của bạn thân Tổng thống Hàn Quốc

  • 01/11/2016 21:20
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc điều tra vụ bê bối liên quan tới bà Choi Soon-sil (60 tuổi) – người bạn thân tín của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã làm sáng tỏ mối quan hệ bí mật của bà Choi với một nhân viên quán bar dành cho quý bà. 

Lộ diện người đàn ông bí ẩn của bạn thân Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Bà Choi Soon-sil (đứng giữa, đội mũ) là bạn thân lâu năm của Tổng thống Hàn Quốc

Người đàn ông này tên Ko Young-tae, 40 tuổi, đã tự nguyện tới văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn vào tối 27-10 sau khi về Hàn Quốc vào sáng cùng ngày. Sau 40 tiếng bị hỏi về những tài liệu mật, bao gồm những bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc gửi cho bà Choi, ông Ko đã trở về nhà vào trưa 29-10 nhưng sau đó lại được triệu tập vào ngày 30-10.

Hiện không có chi tiết về cuộc thẩm vấn ông Ko.

Lộ diện người đàn ông bí ẩn của bạn thân Tổng thống Hàn Quốc ảnh 2

Ông Ko Young-tae, 40 tuổi

Ông Ko bị nghi ngờ quản lý The Blue K và Widec Sports – 2 công ty trên giấy mà bà Choi Soon-sil thành lập ở Hàn Quốc và Đức. Hai công ty này bị nghi là công cụ để rót tiền từ 2 quỹ Mir và K-Sports do bà Choi kiểm soát.  

Trong một diễn biến liên quan, bà Choi đã nói dối về chiếc máy tính bảng – vật được cho là bằng chứng quan trọng chứng minh sự liên quan của bà trong việc sửa một số bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và công việc của nhà nước.

Theo kênh truyền hình JTBC (Hàn Quốc), các phóng viên của kênh đã có được chiếc máy tính bảng sau khi nó bị vứt ra khu chứa rác tại căn hộ bí mật của bà Choi ở Seoul; chiếc máy tính đã được chuyển cho văn phòng công tố.

Bà Choi đã nói rằng, chiếc máy tính bảng không phải của mình và không sử dụng nó, thậm chí là không biết tới nó trong một cuộc phỏng vấn với tờ Segye Ilbo ở Đức.

Tuy nhiên, trong máy tính bảng này có 2 bức ảnh của bà Choi, trong đó là 1 bức ảnh tự chụp (selfie).

Một trong những trợ lý của bà Choi nói rằng Ko Young-tae là chủ nhân chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, ông Ko phủ nhận mối liên quan với máy tính bảng này và nói thêm rằng chưa bao giờ nhìn thấy bà Choi sử dụng nó.

Bà Choi đã bị bắt hôm 31-10 sau vài giờ tới văn phòng công tố ở Seoul. Bà thừa nhận có biên tập một số bản thảo bài phát biểu của Tổng thống Park, nhưng bác bỏ việc tiếp cận các tài liệu khác và can thiệp vào công việc quốc gia hay trục lợi.

Theo Koreatimes

Tin cùng chuyên mục