Lính Nga, Iran và Syria ráo riết săn lùng trùm khủng bố IS

  • 08/05/2018 11:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều quan chức Iraq nói với hãng tin Fox News rằng cựu thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tên Abu Bakr al-Baghdadi vẫn đang lẩn trốn và bị các lực lượng Nga, Iran và Syria săn lùng ráo riết.

Lính Nga, Iran và Syria ráo riết săn lùng trùm khủng bố IS ảnh 1

Trùm khủng bố IS, Abu Bakr al-Baghdadi

Tổng giám đốc Văn phòng tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq, Abu Ali al-Basri cho hay, theo nguồn tin của cơ quan này, al-Baghdadi đang ẩn náu tại khu vực Al-Hajin, phía đông Syria, cách biên giới với Iraq khoảng 29km.

Theo ông al-Basri, các báo cáo về nơi ở của al-Baghdadi là mới, và được sử dụng để thực hiện một “cuộc đột kích đa lực lượng” với sự tham gia của Nga, Syria và Iran.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq, Yahya Rasool xác nhận với Fox News rằng al-Baghdadi được cho là còn sống, và hắn có thể ẩn náu ở khu vực biên giới phía đông của sông Euphrates. “Thật khó khăn cho hắn ta khi lẩn trốn trong sa mạc Syria”, ông Rasool nói.

Thông tin trên được Iraq đưa ra sau khi có những đồn đoán rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích hoặc pháo binh của Mỹ hoặc Nga.

Không quân Iraq tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria trong những ngày gần đây. Trước đó, hôm 19-4, các cuộc không kích của Iraq đã tiêu diệt 36 phiến quân IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục