Lính bắn tỉa Anh tiêu diệt một chỉ huy IS khét tiếng

ANTĐ -Daily Star dẫn nguồn tin từ lực lượng không quân đặc biệt Vương quốc Anh (SAS) mới đây cho biết, một lính bắn tỉa của họ đã tiêu diệt một tên chỉ huy khủng bố trong khi tên này đang dạy các tay súng IS cách chặt đầu tù nhân.

Lính bắn tỉa Anh tiêu diệt một chỉ huy IS khét tiếng ảnh 1Một lính bắn tỉa của Anh

Theo nguồn tin trên, một lính bắn tỉa thuộc SAS đã hạ gục một tên khủng bố khét tiếng ở khoảng cách 1.200 mét, sau khi đội của anh đã xâm nhập thành công vào khu vực IS chiếm đóng tại miền bắc Syria.

Để làm được điều này, xạ thủ SAS đã sử dụng loại súng bắn tỉa DAN 338 cực mạnh, với một loại đạn đặc biệt xoay vòng, trước khi xuyên qua mục tiêu, gây ra vết thương nặng.

Tên chỉ huy IS được cho là tay đao phủ khét tiếng ở khu vực này. Các đặc vụ cho biết, trùm khủng bố này cao hơn 1m80, có râu dài và mặc áo choàng trắng, khác hẳn với các phiến quân IS khác.

Trước đó, đội SAS đã nhận được thông tin từ các đặc vụ MI6, trong đó tiết lộ vị trí của trại huấn luyện khủng bố ở gần một ngôi trường trong một làng nhỏ. Bởi vậy, để tránh thương vong cho dân thường, các lực lượng quân sự không thể thực hiện không kích vào khu vực này.