Liệu còn “vay-trả”?

  • 01/08/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ở thời điểm cuộc đua vô địch V-League 2014 gay go nhất, người ta nghi ngờ đội bóng đã hết cơ hội đoạt cúp - SHB Đà Nẵng sẽ “nhường” 3 điểm cho “người anh em” Hà Nội T&T (44 điểm) và đá chết bỏ để kiếm tối thiểu 1 điểm trước Bình Dương (45 điểm), qua đó trao quyền tự quyết chức vô địch cho đội bóng Thủ đô ở lượt đấu cuối gặp Thanh Hóa. Vấn đề “một ông chủ, nhiều đội bóng” lại được xới lên, hâm nóng dư luận.

Lâu nay, những người theo dõi bóng đá nội vẫn ngầm “mặc định” SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T cùng chung một chủ: ông Đỗ Quang Hiển. Và nhiều mùa giải đã qua, hai đội bóng này không ít lần thể hiện mối quan hệ “môi hở, răng lạnh”. Đáng chú ý là ở lượt trận cuối mùa giải 2012, Hà Nội T&T đã “hy sinh” cơ hội vô địch và chơi thứ bóng đá tử thủ đề kìm chân XMXT Sài Gòn (hòa 0-0), tạo điều kiện cho “người anh em” SHB Đà Nẵng đăng quang sau khi hạ Ninh Bình 3-1. Đó như “món nợ” mà thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang có cơ hội trả sòng phẳng.

Khó trách người hâm mộ nghi ngờ khả năng trên sẽ trở thành hiện thực sau những lần “vay-trả” của 2 đội bóng trong quá khứ, và nhất là khi người ta đã quá ngao ngán với những trận đấu ở V-League thiếu trung thực, chưa đá đã biết trước kết quả, tỷ số. Có điều, như chia sẻ của chuyên gia lão làng Trần Văn Phúc: “Bóng đá Việt Nam đã quá bết bát rồi, vậy nên thay vì ruồng bỏ hoặc gắn thêm lên nó sự hoài nghi, hãy nghĩ đến những điều tích cực”.

“Bầu” Hiển trước trận đấu quyết định chức vô địch mùa giải của đội bóng con cưng - Hà Nội T&T trên sân Chi Lăng ngày 3-8 tới, đã nhắn nhủ với cầu thủ 2 đội “phải chơi hết mình, không được nhường nhịn”, đồng thời yêu cầu các cầu thủ phải ý thức: Không thể vì một trận đấu mà làm mất danh dự của đội bóng, của nhà tài trợ đã dày công xây dựng suốt hơn 10 năm qua. Theo ông Hiển: “Bóng đá trước hết là phải trung thực với bản thân, trung thực với người hâm mộ”.

Hy vọng những người bỏ công theo dõi trận đấu trên sân Chi Lăng tới đây sẽ được xem thứ bóng đá trung thực…

Tin cùng chuyên mục