Liên quân Nga-Syria không kích không ngơi nghỉ ở Idlib

ANTD.VN -South Front ngày 8-7 dẫn nguồn tin từ Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh) cho biết, lực lượng không quân Syria và Nga đã thực hiện hơn 180 cuộc không kích vào tỉnh Idlib chỉ trong 48 giờ.

Liên quân Nga-Syria không kích không ngơi nghỉ ở Idlib ảnh 1

Không quân Nga-Syria tiến hành dội bom ở Idlib, ngày 6-7-2019

Theo SOHR, trong hai ngày 5 và 6-7, không quân Nga-Syria đã không kích dữ dội nhằm vào một số thị trấn và làng mạc ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama và phía nam tỉnh Idlib.

Kênh truyền hình Step News, có trụ sở tại Idlib, cho biết, máy bay trực thăng Mi-8\17 và máy bay không người lái Ababil-3 (UAV) của Không quân Syria, Su-24M2 của Nga được nhìn thấy đã tham gia vào các cuộc không kích.

Hoạt động quân sự này của không quân Syria và Nga được cho là nhằm đáp trả cuộc tấn công trước đó của các tay súng Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và liên minh tổ chức Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), nhóm Jaysh Al-Izza nhằm vào chiến tuyến của quân đội Syria ở phía bắc Hama. Bên cạnh đó, lực lượng không quân Nga-Syria còn chuẩn bị chiến trường cho quân đội chính phủ tiêu diệt tận gốc nhóm khủng bố HTS.