Lê Văn Duẩn thắng chặng áp chót giải xe đạp quốc tế

ANTD.VN - Tại chặng 9 - chặng áp chót giải Xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2016, cua-rơ Lê Văn Duẩn của đội VUS HCM đã xuất sắc về nhất với thời gian 2 giờ 09 phút 07 giây. Đây là lần thứ 2 tay đua này về nhất chặng.

Sáng 1-9, Ban tổ chức cùng đại diện lãnh đạo TP Hải Phòng, đại diện vận động viên các đoàn đã làm lễ dâng hương tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng), trước khi bước vào tranh tài chặng 9 Hải Phòng - Hà Nội dài 114 km.

Trước giờ xuất phát, đại diện Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 10 chiếc xe đạp trong chương trình “Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó là hỗ trợ các hộ nghèo của TP Hải Phòng 1 tấn gạo.

Tập đoàn Hoa Sen tặng 10 chiếc xe đạp cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn

Ở chặng 9, đoàn đua xuất phát từ TP Hải Phòng đi qua tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và đích đến tại xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. Chặng đường này khá thuận lợi cho các vận động viên nên các vận động viên liên tiếp bám đuổi, vượt mặt nhau khiến cho cuộc đua diễn ra hấp dẫn.

Sau quãng đường cạnh tranh ngay gắt, cua-rơ Lê Văn Duẩn của VUS HCM đã xuất sắc về nhất với thời gian 2 giờ 09 phút 07 giây, đây là lần thứ 2 tay đua này về nhất chặng. Còn vận động viên Jos Koop của BICT cũng đã thi đấu rất cố gắng và bám đuổi quyết liệt Lê Văn Duẩn và về ở vị trí thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (đội VUS HCM).

\

Tính đến hôm nay 1-9, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 đã hoàn thành 9/10 chặng đua, bên cạnh đó là nhiều hoạt động ý nghĩa dọc hành trình.

Ngày mai Quốc khánh 2-9, chặng đua thứ 10, các vận động viên sẽ thi đấu vòng quanh hồ Hoàn Kiếm với quãng đường 51km. Chặng đua cuối sẽ được Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV3HD vào lúc 8h30. Lễ bế mạc và trao thưởng chung cuộc sẽ diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam lúc 19g00 tối cùng ngày.