Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam

  • 09/09/2016 06:07
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng nay 9-9 (giờ Việt Nam), lực sỹ cử tạ hạng 49kg nam Lê Văn Công đã xuất sắc giành tấm HCV, phá kỷ lục Thế vận hội người khuyết tật - Paralympic Rio 2016. Đây là tấm huy chương đầu tiên của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong suốt 16 năm dự Paralympic đã qua.

Tại phần thi chung kết hạng 49kg nam cử tạ Paralympic Rio 2016 có 8 VĐV. Lê Văn Công của Việt Nam là ứng viên sáng giá cạnh tranh huy chương, bởi trước đó anh từng thành công với mức tạ 182kg và hiện đang giữ kỷ lục thế giới.

Tự tin bước vào phần thi, Lê Văn Công thành công với mức khởi điểm 175kg, mức cao nhất trong số các VĐV thi chung kết.

Ở lần nâng thứ 2, VĐV của Việt Nam không thành công với mức tạ 179kg. Một chút lo lắng hiện trên khuôn mặt các thành viên đoàn Việt Nam có mặt tại nhà thi đấu cử tạ, nhất là sau khi đối thủ người Jordan, Omar nâng thành công mức 177kg.

Thế nhưng Lê Văn Công đã cực kỳ xuất sắc ở những lần cử sau đó. Cụ thể ở lần nâng thứ 3, anh chinh phục thành công mức tạ 181kg. Trong khi Omar thất bại với cùng mức tạ này.

Kết quả này giúp Lê Văn Công giành HCV đồng thời phá kỷ lục Paralympic. Đây là tấm huy chương đầu tiên của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong lịch sử 16 năm dự Paralympic.

Việc tấm HCV của Lê Văn Công đến trong ngày thi đấu đầu tiên của đại hội chắc chắn sẽ là niềm khích lệ cho các VĐV còn lại của đoàn Việt Nam ở những ngày thi đấu kế tiếp.

Một số hình ảnh Lê Văn Công làm nên lịch sử ở nội dung 49kg nam:

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 1

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 2

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 3

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 4

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 5

Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 6Lê Văn Công đoạt HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam ảnh 7

Tin cùng chuyên mục