Lấy máu kiểm tra nồng độ cồn, ma túy trong vụ ô tô bị lật đè 2 xe máy làm 4 người chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh đã lấy mẫu giám định nồng độ cồn, ma túy trong máu, trong hơi thở liên quan vụ ô tô bị lật đè 2 xe máy làm 4 người chết vào đêm qua.

Báo cáo nhanh Ủy ban ATGT quốc gia liên quan vụ tai nạn giữa xe ô tô bị lật, đè 2 xe máy vào đêm qua, Ban ATGT tỉnh Điện Biên cho biết, vụ tai nạn đã có thêm 1 nạn nhân tử vong. Như vậy, đến cuối ngày 7/2, đã có 4 nạn nhân tử vong.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Điện Biên, CAT đã phối hợp với các bên liên quan khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, xác định hướng đi của các phương tiện, điểm va chạm, đồng thời lấy mẫu giám định nồng độ cồn, ma túy trong máu, trong hơi thở để xác minh làm rõ vụ việc sử dụng nồng độ cồn và ma túy, nếu có.

Lấy máu kiểm tra nồng độ cồn, ma túy trong vụ ô tô bị lật đè 2 xe máy làm 4 người chết ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia thăm hỏi nạn nhân bị thương đang điều trị trong vụ tai nạn

Ngay sau khi vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng đã chỉ đạo huyện Mường Ảng và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu… Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng chỉ đạo hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị tử vong, nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Lấy máu kiểm tra nồng độ cồn, ma túy trong vụ ô tô bị lật đè 2 xe máy làm 4 người chết ảnh 2

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia và đại diện cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, huyện Mường Ảng kiểm tra hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Theo đó, tỉnh Điện Biên, huyện Mường Ảng… đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 4 nạn nhân tử vong 18 triệu đồng/người chết, và 5 triệu đồng nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Hiện, vụ việc tai nạn đang được cơ quan CSĐT, CAH Mường Ảng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra ở Điện Biên làm 4 người tử vong nói trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa có báo cáo về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của phương tiện trong vụ tai nạn.

Cụ thể, ô tô bán tải BKS 37C-228.89, nhãn hiệu: FORD, sản xuất năm 2016 tại Thái Lan; chủ xe theo giấy đăng ký xe là Phạm Văn Nghệ (SN 1984, địa chỉ chủ xe tại xóm 9A, Quỳnh Lộc, Hoàng Mai, Nghệ An); số người cho phép chở (ngồi, kể cả người lái) là 5 người ngồi; khối lượng hàng chuyên chở 660 kg.

Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 18/10/2022 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-07D - tỉnh Nghệ An, có hạn kiểm định đến hết ngày 17/10/2023.