Lập hattrick, Ronaldo xô đổ kỷ lục của "Vua bóng đá" Pele

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ghi hattrick giúp Juventus hạ Cagliari 3-1, Cristiano Ronaldo đã có nhiều bàn thắng hơn "Vua bóng đá" Pele ở những giải đấu chính thức.

3 bàn thắng này giúp Ronaldo nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp lên con số 770. Lẽ ra, CR7 đã vượt qua kỷ lục của Pele (người có 757 bàn sau 815 trận đấu chính thức) từ hồi tháng 1 vừa qua, khi anh ghi các bàn thắng thứ 757 và 758. Tuy nhiên, phía Sao Paulo và cả Pele đều không thừa nhận, khiến Ronaldo phải chờ đến 2 tháng sau mới có thể toại nguyện.

Ronaldo tiếp tục tạo nên những kỷ lục "khủng"

Ronaldo tiếp tục tạo nên những kỷ lục "khủng"

"Hôm nay, khi tôi chính thức có bàn thắng thứ 770 trong sự nghiệp, lời đầu tiên tôi muốn gửi tới Pele. Tôi tự hào khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, vượt qua kỷ lục của ông ấy, điều mà tôi không bao giờ có thể mơ ước khi còn là một đứa trẻ đến từ Madeira. Cảm ơn tất cả những người đồng hành cùng tôi trên hành trình này", Ronaldo chia sẻ trên trang cá nhân.

"Xin gửi các đồng đội của tôi, đối thủ của tôi, những CĐV yêu bóng đá đẹp trên toàn thế giới và trên hết là gia đình cũng như những người bạn thân của tôi: "Hãy tin tưởng khi tôi nói tôi không thể làm được điều đó nếu không có bạn". Bây giờ, tôi háo hức chờ đợi những trận đấu và thử thách, kỷ lục và danh hiệu tiếp theo. Tin tôi đi, câu chuyện này vẫn còn lâu mới kết thúc. Tương lai đang chờ đón với rất nhiều điều để chinh phục cùng Juventus và Bồ Đào Nha!", CR7 khép lại.

Về phần mình, "Vua bóng đá" Pele cũng đăng tải thông điệp chúc mừng Ronaldo: "Cristiano, cậu đang có 1 hành trình tuyệt vời. Tôi luôn ngưỡng mộ cậu và điều này không phải giấu giếm. Chúc mừng cậu đã phá kỷ lục ghi bàn trong các trận đấu chính thức của tôi".