Lại xuất hiện pháo sáng trên khán đài, sân Hàng Đẫy bị phạt 20 triệu đồng

  • 13/06/2016 14:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-6, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra quyết định phạt BTC sân Hàng Đẫy 20 triệu đồng, do để xuất hiện pháo sáng trong trận đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia giữa chủ nhà Hà Nội T&T với FLC Thanh Hóa.

Theo đó, việc BTC sân Hàng Đẫy để xuất hiện hiện tượng đốt pháo sáng tại khu vực CĐV Hà Nội T&T trong trận gặp Thanh Hóa đã vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF.

Mức phạt này cao hơn 5 triệu đồng mức tối thiểu của khung hình phạt.

Lý do là bởi BTC sân Hàng Đẫy trước đó từng vi phạm tương tự khi để xuất hiện hơn 10 quả pháo sáng trong trận Hà Nội T&T tiếp Hải Phòng, vòng 9 V-League 2016, cách đây hơn một tháng. Đây cũng là trận đấu được ghi nhận để xuất hiện nhiều pháo sáng nhất từ đầu mùa giải 2016 tới nay.

Lại xuất hiện pháo sáng trên khán đài, sân Hàng Đẫy bị phạt 20 triệu đồng ảnh 1

Pháo sáng xuất hiện trên khán đài Hàng Đẫy

Trước đó, Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải đã nhiều lần ra văn bản yêu cầu BTC các sân (trong đó có Hàng Đẫy) phải siết chặt công tác tổ chức, đặc biệt là ngăn ngừa nạn pháo sáng trên khán đài.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khi nói về quyết định phạt sân Hàng Đẫy ở vòng 9 V-League vừa qua, cho rằng BTC sân này cần phải học tập sân Lạch Tray (Hải Phòng) trong việc kiểm soát triệt để và nghiêm khắc xử lý nạn đốt pháo sáng. Nhờ đó, sân Lạch Tray từng bị xem là điểm nóng về pháo sáng đã thay đổi rất tích cực ở mùa giải năm nay.

Khoản 2, Điều 68, Quy định về kỷ luật của VFF

BTC trận đấu nếu không can thiệp kịp thời để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo (bất kể loại pháo nào) gây hoang mang, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác hoặc để xảy ra các sự việc khác tương tự trong sân vận động, thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền tối thiểu 15.000.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục