Lại xuất hiện “hố tử thần” do vỡ ống nước

ANTĐ - Trong quá trình đào đường lắp đặt hệ thống cáp ngầm, đơn vị thi công đã làm vỡ cống thoát nước làm xuất hiện “hố tử thần”.
Trước đó, theo người dân, sau cơn mưa chiều 17-10 trên đường Hồ Văn Huê, đoạn gần giao lộ Hồ Văn Huê – Trần Khắc Chân (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện một “hố tử thần” có bề ngang 2m, sâu hơn 1m, chiều dài hơn 4m nằm dọc bên đường.
Sự xuất hiện của hố sâu này khiến người dân lo ngại vì có thể gây nguy hiểm cho việc đi lại. Một số người dân đã tự giác dùng cành cây cắm vào miệng hố, đồng thời cấp báo lên cơ quan chức năng biết.

Lại xuất hiện “hố tử thần” do vỡ ống nước ảnh 1
“Hố tử thần” trên đường Hồ Văn Huê


Sau khi tiếp nhận thông tin, đội thanh tra giao thông số 3 (thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đào hố lên để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trước đó có một đơn vị đào đường để lắp đặt hệ thống cáp ngầm dọc đường Hồ Văn Huê và làm vỡ cống thoát nước dưới tuyến đường này. Nước từ cống thoát nước tràn ra làm mềm lớp đất dưới lòng đường, lâu ngày gây nên tình trạng sụt lún.

Trước đó, cũng trong chiều cùng ngày, tại khu vực chân cầu Lê Văn Sỹ (đoạn thuộc phường 9, quận 3, TP.HCM) cũng xuất hiện một “hố tử thần” có diện tích khoảng 3m2. Nguyên nhân cũng xác định là do vỡ ống nước phi 1500.