Lạ lùng những “Nanzone” tại EURO 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Fanzone là khái niệm quen thuộc với giới hâm mộ chỉ khu vực dành cho CĐV, nhưng EURO 2024 còn có một số địa điểm đặc biệt gọi là Nanzone.

Trong lúc Fanzone là nơi đông đảo CĐV, chủ yếu là thanh niên cho đến người trung tuổi, các Nanzone là khu vực nhỏ hơn, tách biệt, dành cho người hâm mộ lớn tuổi.

CĐV lớn tuổi có thể cổ vũ cho đội tuyển Anh ở các Nanzone

CĐV lớn tuổi có thể cổ vũ cho đội tuyển Anh ở các Nanzone

Với những người hâm mộ bóng đá cao tuổi từ Anh và Scotland, họ sẽ có những khu vực dành riêng để cổ vũ cho đội nhà theo cách của mình tại bữa tiệc bóng đá trên đất Đức.

Thay cho bia, rượu, khoai tây chiên hay bánh pizza, các ông bà ở Nanzone được phục vụ trà, bánh, cafe… trước màn hình lớn.

Nanzone ở EURO 2024 được thành lập sau khi cuộc khảo sát cho thấy có khoảng 1,9 triệu người hâm mộ bóng đá trên 65 tuổi muốn đến xem các trận đấu của Anh hoặc Scotland.

Người hâm mộ cao tuổi của Scotland

Người hâm mộ cao tuổi của Scotland

“Các Fanzone thường náo nhiệt, xô bồ hơn. Để những người hâm mộ lớn tuổi có cơ hội thưởng thức đam mê bóng đá, chúng tôi quyết định thành lập một số Nanzone tại EURO 2024”, đơn vị lắp đặt Asda cho biết.

Trước đó, Asda từng lắp đặt một số Nanzone tại các thành phố như Liverpool, Manchester hay Watford, dành cho các CĐV lão làng.

“Mỗi Nanzone đều là cơ hội mang lại sự đồng cảm cho những CĐV cao tuổi về đam mê bóng đá, đồ ăn và thức uống. ‌Siêu thị sẽ cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ miễn phí, đồng thời chuẩn bị sẵn dịch vụ vận chuyển miễn phí cho các CĐV lão thành giữa các thành phố diễn ra trận đấu”, đại diện của Asda thêm vào.