Kremlin không buồn phản ứng việc Mỹ nói ‘trang bị vũ khí cho Ukraine để chống Nga’

  • 12/11/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11-11 cho biết, ông sẽ không bình luận về phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo rằng, Mỹ trang bị vũ khí cho Ukraine để chống lại người Nga.

Kremlin không buồn phản ứng việc Mỹ nói ‘trang bị vũ khí cho Ukraine để chống Nga’ ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Khi được đề nghị cho biết phản ứng của Nga về phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ, Người phát ngôn Điện Kremlin nói: "Vấn đề này nên được chuyển đến Bộ Ngoại giao Nga".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với kênh WCSC-TV, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo cho biết, chính phủ Mỹ đã cung cấp vũ khí cho Ukraine để họ có thể chiến đấu chống lại người Nga. Bản ghi cuộc phỏng vấn được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 11-11.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm rằng, nhờ những nỗ lực của Tổng thống Vladimir Zelensky, chính quyền Mỹ đã thấy việc giảm tham nhũng ở Ukraine. Ông Pompeo cũng chỉ trích chính quyền của cựu lãnh đạo Mỹ Barack Obama do đã từ chối cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Kiev.

Năm 2017, Washington đã phê duyệt việc chuyển giao hệ thống tên lửa chống tăng Javelin cho Kiev. Chính quyền Mỹ thừa nhận rằng, họ cũng có thể bán tên lửa chống tàu và phương tiện bảo vệ bờ biển cho Ukraine.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt việc cung cấp cho Kiev những tổ hợp Javelin trị giá gần 40 triệu USD. Cơ quan này cho phép bán 160 tên lửa và nhiều thiết bị khác nhau cho Kiev.

Phía Nga đã nhiều lần cảnh báo chính quyền Trump về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục