ANTD.VN - Mặc dù đã cam kết hạn chế nhập khẩu rác thải nhựa, Malaysia vẫn là một trong những nước nhập rác thải hàng đầu từ châu Âu. Lệnh cấm xuất khẩu sắp tới của Liên minh châu Âu liệu có tạo ra sự khác biệt hay không?
ANTD.VN - Ngày 18/12/2023 tại Tokyo, Nhật Bản, VinFast và Tập đoàn Marubeni (“Marubeni”) chính thức công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác tái sử dụng pin xe điện hướng đến mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn. Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên, cũng như đóng góp mạnh mẽ cho mục tiêu giảm mức khí thải nhà kính của Việt Nam và thế giới.
ANTD.VN - Kinh tế tuần hoàn không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh, tạo điều kiện cho các công ty đổi mới mà còn đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Kinh tế tuần hoàn là con đường tất yếu với các doanh nghiệp.
ANTD.VN - Theo bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì nhất định phải triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn. Tân Hiệp Phát đã sớm nhìn ra điều này và bắt tay thực hiện. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, cơ chế chính sách thúc đẩy kinh tế tuần hoàn vẫn chưa đầy đủ, chặt chẽ, chưa có sức lan tỏa ra nhiều doanh nghiệp khác.
ANTD.VN - Theo bà Trần Phương Uyên- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đây vẫn là lựa chọn tất yếu để phát triển bền vững.
ANTD.VN - Đề án Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đặt ra mục tiêu, đến năm 2030, 100% rác thải hữu cơ ở đô thị và 70% rác thải hữu cơ ở nông thôn được tái chế.