Kinh hoàng vụ án mạng rợn tóc gáy con trai sát hại bố mẹ đẻ

  • 17/08/2014 06:13
  • 0 bình luận
  • Mạnh Tường (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Một tòa án ở Hồng Kông đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án con trai sát hại, xẻ thịt chính cha mẹ đẻ của mình và cất giấu trong tủ lạnh. Nhiều tình tiết mới trong phiên xét xử làm không ít người “rợn tóc gáy” vì sự tàn ác và mất nhân tính của một kẻ bị trầm cảm lâu dài…
Kinh hoàng vụ án mạng rợn tóc gáy con trai sát hại bố mẹ đẻ ảnh 1
Cảnh sát áp giải Hery Chau đến phiên tòa xét xử

Giết bố mẹ vì bất đồng quan điểm

Henry Chau Hoi-Leung, 30 tuổi, một người đàn ông thất nghiệp bị bắt giữ vào ngày 15-3-2013 vì cáo buộc đã giết hại bố mẹ đẻ tại căn hộ ở Tai Kok Tsui, Hồng Kông. Công tố viên Michael Arthur nói rằng, Henry Chau Hoi-Leung và người bạn tên là Tse Chun-kei, 36 tuổi, đã lên kế hoạch giết người trong hơn 3 tháng. Hai người tiến hành mua dao, tủ lạnh, lò vi sóng và nồi cơm điện để chờ thời cơ gây án.

Theo lời khai của Henry Chau, vào ngày 1-3-2013, anh và Tse đã giết hại bố mẹ đẻ của mình là ông Chau Wing-ki, 65 tuổi và bà Siu Yuet-yee, 62 tuổi. Khi tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của Chau tại 38 Fuk Chak Street, Tai Kok Tsui, cảnh sát đã phát hiện đầu và nội tạng người được ướp muối, giấu trong hai tủ lạnh. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng thu giữ cuốn sổ lên kế hoạch cho các vụ giết người từ năm 2012. Trước khi phiên tòa diễn ra, Phó Thẩm phán Michael Stuart-Moore nói với bồi thẩm đoàn rằng, Henry Chau và Tse đã thừa nhận tội ngăn cản việc chôn cất và Henry Chau cũng nhận tội ngộ sát nhưng Tse thì không thừa nhận đã tham gia vào vụ giết người.

Theo camera tòa nhà ghi lại vào ngày 1-3 năm ngoái, ông Chau Wing-ki và bà Siu cùng với Henry Chau cùng bước vào thang máy tòa nhà. Tuy nhiên, đó là hình ảnh cuối cùng của cặp vợ chồng già. Henry Chau rời khỏi tòa nhà một mình khoảng 20 phút sau đó. Anh đã đến bệnh viện để điều trị một số vết thương trên tay. Theo cơ quan truy tố thì đó là vết thương do quá trình Henry Chau giằng co với ông Chau Wing-ki. “Đây là hành vi phạm tội đã được lên kế hoạch từ trước, rất kỹ lưỡng”, công tố viên Arthur nói. 

Có mặt tại tòa với tư cách là người làm chứng, Siu Wing-kwan - người em họ của Henry Chau nói rằng, cô và Henry Chau đã có cuộc trò chuyện vào đêm trước khi cảnh sát bắt Henry Chau. “Anh ấy nói rằng, anh đã nghĩ đến việc đi du lịch và giết hại một ai đó. Chau từng nói với tôi rằng, anh ấy dự kiến sẽ kết thúc cuộc sống của mình trước 30 tuổi, nhưng sau khi gặp một người có tên là “Ah Kei”, Chau đã thay đổi ý định và muốn giết người khác. Chau không muốn sống vì anh không đồng quan điểm với cha mẹ - những người kỳ vọng quá nhiều về anh trong khi anh không thể thực hiện những mong muốn đó. Chau cũng ghét anh trai vì anh trai thường xuyên đánh Chau mỗi khi bị bố mắng”, Siu nói.

Người phạm tội bị trầm cảm lâu dài?

Theo cảnh sát, trước đó, Chau đã tự gọi mình là một người tâm thần và “không thể đồng cảm với nỗi đau của người khác” trong tin nhắn gửi đến bạn bè thông qua WhatsApp. Xuất hiện tại tòa, anh trai của Henry Chau, Chau Hoi-ying, 35 tuổi cho biết, ngày 5-3-2013, anh đã gặng hỏi Henry Chau xem bố mẹ đang ở đâu thì Henry nói rằng, hai người đi du lịch và điện thoại của họ bị hết pin. Quá sốt ruột, Chau Hoi-ying đã gọi điện cho người thân và bạn bè của gia đình tìm kiếm nhưng đều không có thông tin gì. Đến ngày 9-3, Chau Hoi-ying quyết định làm đơn trình báo cảnh sát. 

“Mặc dù là anh em trai nhưng chúng tôi rất ít nói chuyện với nhau”, Chau Hoi-ying nói. “Khi còn sống, mẹ tôi nói rằng, em trai tôi có một “vấn đề gì đó không bình thường” trong đầu và mẹ luôn cố gắng để kéo Henry “ra khỏi bóng tối”. Henry đã sống trong thế giới riêng của mình, suy nghĩ theo cách riêng và cho rằng, thế giới nợ mình nhiều thứ”. Chau Hoi-ying nói rằng, có lẽ  Henry luôn bị ám ảnh vì trận đòn khi lên 5 hay 6 tuổi và cảm thấy căm ghét mọi người từ thời điểm đó.

Tin cùng chuyên mục