Kiatisak nói 'không' với tuyển Thái Lan, muốn cùng HAGL vô địch V-League

  • 09/08/2021 12:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Kiatisak khẳng định sẽ đi hết bản hợp đồng với HAGL đến năm 2022, ngay cả khi có lời mời trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan từ quê nhà.

"Nếu được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mời, tôi xin cảm ơn họ. Nhưng tôi thấy mình phải tôn trọng hợp đồng đã ký với HAGL, mọi chuyện ở đây đang dang dở, tôi không thể quay lưng. Hơn nữa, Thái Lan hiện có nhiều HLV giỏi, đủ sức dẫn dắt ĐTQG", HLV Kiatisak chia sẻ với truyền thông trước đồn đoán về việc cựu danh thủ này có thể trở lại dẫn dắt "Voi chiến" sau khi FAT sa thải HLV Nishino.

Với phát biểu này, HLV Kiatisak khiến nhiều người hâm mộ Thái Lan nuối tiếc.

Kiatisak nói 'không' với tuyển Thái Lan, muốn cùng HAGL vô địch V-League ảnh 1

Kiatisak muốn đi hết bản hợp đồng và đưa HAGL tới chức vô địch V-League

Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan sớm bị loại từ vòng thứ hai, bởi thành tích nghèo nàn: 9 điểm/8 trận, trong đó, đoàn quân của HLV Nishino lép vế trước các đại diện cùng khu vực như Việt Nam hay Malaysia.

Sau khi HLV Nishino bị sa thải, một bộ phận người hâm mộ Thái Lan đề xuất FAT mời lại HLV Kiatisak - người từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup, SEA Games và đi tới vòng loại thứ ba World Cup.

Thế nhưng giới quan sát hiểu rằng, điều này không thể thành hiện thực.

Thứ nhất, Kiatisak vẫn đang còn hợp đồng với HAGL tới hết năm 2022, bản hợp đồng mà ngoài ràng buộc bởi pháp còn có yếu tố tình cảm cá nhân, giữa cựu danh thủ Thái Lan với bầu Đức.

Thứ hai, Kiatisak từng bị chủ tịch FAT đương nhiệm là ông Somyot sa thải không thương tiếc sau chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Hai người được cho là có mâu thuẫn sâu sắc, vì vậy, theo truyền thông Thái Lan, khi nào ông Somyot còn đương nhiệm thì khó có chuyện Kiatisak ngồi lại ghế HLV trưởng ĐTQG Thái Lan.

Trước mắt Kiatisak là kỳ nghỉ tại quê nhà, dự kiến tới hết năm 2021, sau đó là quay trở lại Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ đưa HAGL lên ngôi vô địch V-League.

Còn với bóng đá Thái Lan, FAT đang khẩn trương tìm tân HLV trưởng cho các đội tuyển quốc gia hướng tới vòng loại U23 châu Á (tháng 10) và AFF Cup (tháng 12). Và chắc chắn, trong số các ứng viên không có Kiatisak.

Tin cùng chuyên mục