Xe+

Kia công bố những mẫu xe sẽ xuất hiện ở Paris Motor Show

  • 21/09/2014 12:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Kia vừa tuyên bố kế hoạch giới thiệu một loạt các mẫu xe mới ở Paris Motor Show.

Đầu tiên là chiếc Kia Rio mới, mẫu xe sẽ được sửa sang một chút về diện mạo bao gồm nâng cấp ba-đờ-sốc mới, lưới tản nhiệt và thiết kế lại bánh xe. Mẫu xe cũng có một nội thất thay đổi đánh kể với hệ thống âm thanh, định vị mới và nhiều chi tiết được ma crôm bóng.

Kia công bố những mẫu xe sẽ xuất hiện ở Paris Motor Show ảnh 1
Kia Rio

Ở châu Âu, chiếc Rio sẽ có 4 lựa chọn về động cơ với công suất từ 75 đến 109 mã lực, và được điều khiển bởi hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp, hay hộp số tự động 4 cấp.

Công ty cũng sẽ trình làng phiên bản cập nhật của Venga, với một lưới tản nhiệt lớn hơn, đèn LED chạy ban ngày và thiết kế lại đèn pha LED. Chiếc xe cũng sẽ sử dụng một trục la-zăng hợp kim 16 hoặc 17 inch mới.

Kia công bố những mẫu xe sẽ xuất hiện ở Paris Motor Show ảnh 2
Kia Venga

Nội thất thay đổi không nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều điểm đáng chú ý như khu vực điều khiển được sắp xếp lại, nhiều chi tiết được bọc kim loại màu tối và hệ thống vô-lăng sưởi.

Các lựa chọn về động cơ bao gồm từ 1.4 đến 1.6 lít chạy xăng hoặc diesel với công suất trong khoảng từ 77 đến 128 mã lực. Các động cơ này đều được điều khiển bởi hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp cũng như hộp số tự động 4 cấp.

Mẫu xe thứ 3 mà Kia muốn giới thiệu lần này sẽ là một mẫu xe tiềm năng mới có tên Optima T-Hybrid concept. Chiếc xe sử dụng động cơ CRDi 1.7 lít, chạy song song cùng một mô-tơ điện và hộp pin 48V.

Kia từ chối đi vào chi tiết, tuy nhiên, cho biết mẫu xe này có một công nghệ sạc siêu nhanh, điều có thể khiến mômen xoắn và mức độ phản ứng của động cơ được cải thiện đáng kể ngay cả khi động cơ đang hoạt động ở mức thấp. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ của mẫu xe mới, tuy nhiên Kia cho biết chiếc xe sẽ mạnh mẽ hơn từ 15 đến 20% so với phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ diesel 1.7 lít có công suất 136 mã lực.

Kia công bố những mẫu xe sẽ xuất hiện ở Paris Motor Show ảnh 3
Kia Sorento

Cuối cùng, Kia sẽ mang đến Paris mẫu Sorento hoàn toàn mới, vừa được trình làng ở Hàn Quốc cách đây không lâu. Nhìn chung Sorento 2015 có hình dáng mượt mà và trau chuốt hơn phiên bản cũ rất nhiều. Những điểm đáng chú ý khác trên chiếc xe bao gồm lớp vỏ ngoài bằng nhựa, những chi tiết mạ crôm và cánh hướng gió gắn lắp trên cửa sau.

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục