Không tìm thấy "tung tích" 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa Asanzo

  • 11/08/2019 09:42
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa liên quan tới Công ty Asanzo mà Cục Hải quan TPHCM được giao kiểm tra sau thông quan đã  không còn tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho biết, sau khi ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu Asanzo, Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Hải quan TP.HCM đã đến trụ sở đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp để công bố và thực hiện kiểm tra hồ sơ nhập khẩu hàng hóa để làm rõ có hay không hành vi gian lận, trốn thuế của các doanh nghiệp này.

Danh sách 16 doanh nghiệp bị kiểm tra gồm: Công ty TNHH SXTM Đầu tư Văn Đoàn, Công ty TNHH SXTM Việt Nhung, Công ty TNHH Đầu tư XNK Trường Thiện, Công ty TNHH Phát triển thương mại Việt Hương, Công ty TNHH Đầu tư SX TM Lê Sơn, Công ty TNHH TM XNK Hồng Diễm, Công ty CP SX Tuấn Phát, Công ty TNHH TM DV Hương Lê Phát, Công ty TNHH XNK Văn Mạnh Cường, Công ty TNHH TM Phát triển DV TM Toàn Cầu Phát, Công ty TNHH Đầu tư SX An Nhiên, Công ty TNHH SX TM Nhật Văn, Công ty TNHH SX TM Nguyễn Kim Phát, Công ty TNHH SX TM Phạm Gia Khang, Công ty TNHH SX TM Toàn Gia Phát, Công ty TNHH Đầu tư Cẩm Nguyên.

Không tìm thấy "tung tích" 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa Asanzo ảnh 1

Các doanh nghiệp nhập khẩu hàng liên quan đến Asanzo đều không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký

Tuy nhiên, tại địa chỉ đăng ký kinh doanh của 16 doanh nghiệp này, cơ quan Hải quan đều phát hiện không có doanh nghiệp nào hoạt động tại những địa chỉ đã đăng ký.

Tất cả các địa chỉ này đều không có doanh nghiệp nào hoạt động, mà là nhà dân, quán cà phê... hoặc địa chỉ không có thật.

Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan Hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy, cơ quan Hải quan không thể thực hiện việc kiểm tra sau thông quan để làm rõ có hay không hành vi gian lận, trốn thuế của các doanh nghiệp này.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa Asanzo liên quan đến các doanh nghiệp nêu trên.

Tin cùng chuyên mục