Không quân Philippines tiếp nhận lô trực thăng UH1H đầu tiên

  • 29/06/2014 12:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-6, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Gazmin Votaire cho biết, không quân nước này đã tiếp nhận lô 4 chiếc máy bay trực thăng đại tu UH1H (Huey) đầu tiên từ một liên danh của Mỹ và Canada, trước dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập lực lượng này.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Gazmin Votaire, số máy bay trực thăng Huey này đã được liên danh giữa công ty 

Dịch vụ máy bay Rice của Mỹ và công ty Trực thăng Eagle của Canada bàn giao theo một hợp đồng cung cấp 21 chiếc máy bay trực thăng Huey cho không quân Philippines.

Bộ trưởng Gazmin cho biết cả 4 chiếc máy bay trực thăng này hiện đang được lắp ráp tại Căn cứ không quân Clark ở thành phố Angeles thuộc tỉnh miền bắc Pampanga.

Không quân Philippines hy vọng sẽ tiếp nhận thêm 3 chiếc máy bay trực thăng Huey nữa vào tháng 7, trong khi 14 chiếc còn lại có thể được bàn giao trước khi kết thúc năm nay.

Không quân Philippines tiếp nhận lô trực thăng UH1H đầu tiên ảnh 1
Máy bay trực thăng Huey

Theo Bộ Quốc phòng Philippines, 21 chiếc máy bay trực thăng Huey mà không quân nước này đặt mua sẽ được sử dụng để tăng cường cho phi đội ít nhất 19 chiếc máy bay trực thăng Huey mà họ đang vận hành. Việc mua số máy bay trực thăng nâng cấp này sẽ nâng cao khả năng của không quân Philippines trong các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và an ninh nội bộ.

Kế hoạch mua sắm này của không quân Philippines thuộc một phần trong chương trình hiện đại hóa của các lực lượng vũ trang của Philippines. Không quân Philippines sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày thành lập tại Căn cứ không quân Clark vào ngày 1-7-2014.

Theo Philstar

Tin cùng chuyên mục