Không quân Nga giáng đòn xuống IS ở vùng Badiya Al-Sham

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Không quân Nga ngày 31-12-2020 đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhắm vào các địa điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng Badiya Al-Sham, phía Đông tỉnh Homs và phía Tây Deir Ezzor.

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt IS ở Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt IS ở Syria

Hoạt động quân sự mới nhất này của không quân Nga đã gây thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố IS. Hiện quân đội Nga vẫn đang duy trì sự giám sát chặt chẽ trên sa mạc rộng lớn ở miền Đông và miền Tây của Syria.

Các cuộc không kích của Nga được cho là để đáp trả cuộc tấn công đẫm máu mà IS đã thực hiện trước đó cùng ngày nhằm vào khu vực nằm giữa thành phố Deir Ezzor và Palmyra.

Thông tin từ tỉnh Homs cho hay, các tay súng IS tấn công vào một chiếc xe buýt chở binh sĩ quân đội Syria (SAA) và dân thường đang di chuyển trên tuyến đường cao tốc quốc tế ở phía Đông. Hậu quả, 28 người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Ngoài ra, 9 người khác được xác định bị thương và được chuyển tới một bệnh viện gần đó để cứu chữa.

Sau khi xảy ra vụ tấn công, SAA lập tức điều động quân tăng cường tới khu vực và triển khai truy tìm, cũng như phản công vào các tay súng thủ phạm.

Một nguồn tin cho biết, trong quá trình phản công, SAA đã tiêu diệt được 40 tay súng IS. Con số cuối về số lượng người chết chưa thể xác định do chiến dịch quân sự của SAA vẫn đang diễn ra.

IS đã tăng cường hoạt động trên khắp Syria vào năm 2020, vì chúng có thể thành lập một số chi bộ ở các khu vực miền Trung và miền Đông của đất nước, do đó, SAA buộc phải điều động quân tiếp viện đến nhiều mặt trận để đối đầu với các tay súng của nhóm khủng bố này.