Không quân Nga dội bom thổi bay nhiều căn cứ của phiến quân ở Nam Idlib

  • 28/08/2019 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tiến công của Quân đội Ảrập Syria (SAA) ở miền Nam Idlib gần đây, khi các chiến đấu cơ của họ liên tục tấn công các vị trí của phiến quân thánh chiến khắp tỉnh này.

Không quân Nga dội bom thổi bay nhiều căn cứ của phiến quân ở Nam Idlib ảnh 1

Không quân Nga dội bom trúng căn cứ của phiến quân ở Nam Idlib, ngày 26-8-2019

Theo nguồn tin, các cuộc tấn công mạnh mẽ của không quân Nga vào thị trấn Khan Sheikhoun và các khu vực xung quanh đã giúp mở đường cho SAA chiếm được đỉnh đồi chiến lược Talat Al-Nimr và cuối cùng là toàn bộ khu vực.

Hãng thông tấn Anna đã ghi lại được các cảnh quay các cuộc tấn công uy lực của quân đội Nga nhằm trúng một số căn cứ của phiến quân, và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của chúng.

Không quân Nga hiện vẫn không kích dồn dập xuống vùng nông thôn phía Nam Idlib, tuy nhiên, các cuộc tấn công của họ đang tập trung vào việc ngăn chặn phiến quân tái triển khai lực lượng và phản công.

Đồng thời, SAA gần như đã hoàn thành các hoạt động rà soát bom mìn xung quanh thị trấn Khan Sheikhoun và phía Bắc Hama. Quân chính phủ vẫn cần phải dọn sạch một số khu vực khác được cho là có chất nổ bị lực lượng phiến quân bỏ lại.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục