Không quân Nga có thể nhận 3 tiêm kích Su-57 trong năm 2021

  • 07/01/2021 16:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 7-1-2021 cho biết, sau khi tối ưu hóa năng lực sản xuất, vào năm 2021, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga có thể nhận 3 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất Su-57, và từ năm 2022, con số này có thể tăng lên 5-6 chiếc mỗi năm.
Không quân Nga có thể nhận 3 tiêm kích Su-57 trong năm 2021 ảnh 1

Tiêm kích Su-57 của Nga

Theo kế hoạch đã công bố trước đó, vào năm 2020, lực lượng Hàng không vũ trụ Nga lẽ ra phải được trang bị 3 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57, tuy nhiên, do mẫu sản xuất đầu tiên bị tai nạn nên các sửa đổi kỹ thuật tương ứng của phương tiện chiến đấu này đã được thực hiện, liên quan đến vấn đề bị trì hoãn.

Tuy nhiên, như các nguồn tin nhấn mạnh, việc chuyển đổi sản xuất thành công giúp có thể bắt đầu sản xuất quy mô lớn các máy bay chiến đấu loại này, mặc dù kế hoạch giao hàng vào năm ngoái đã bị cản trở, hợp đồng chung về việc bàn giao 76 tiêm kích Su-57 cho lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ được hoàn thành đầy đủ với thời hạn xác định rõ ràng.

“Tất nhiên không phải là không có vấn đề, nhưng đến cuối năm 2022, lực lượng Hàng không Vũ trụ sẽ có tới 10 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trong biên chế. Quy mô sản xuất sẽ cho phép các đối tác quân sự của Nga một lần nữa suy nghĩ lại vấn đề mua các tiêm kích này và đưa ra lựa chọn có lợi cho họ”, nhà phân tích quân sự của ấn phẩm Avia-pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng, năm nay, Su-57 của Nga phải trải qua một số cuộc thử nghiệm, tuy nhiên, chúng chủ yếu liên quan đến việc sử dụng vũ khí trong thân và đạn dược đặc biệt, rõ ràng ngụ ý sử dụng tên lửa không đối không siêu thanh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục