Không lực trên tàu sân bay Nga tiêu diệt 1000 mục tiêu khủng bố

  • 03/02/2017 22:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không lực trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã tiêu diệt được 1000 mục tiêu của khủng bố tại Syria trong lần triển khai đến Địa Trung Hải vào năm 2016.

“Lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Nga, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu bao gồm việc làm bàn đạp xuất kích của các máy bay chiến đấu đi tiêu diệt trụ sở, trung tâm chỉ huy và nhiều cứ điểm quan trọng khác của khủng bố”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

 Không lực trên tàu sân bay Nga tiêu diệt 1000 mục tiêu khủng bố ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã được rút khỏi Địa Trung Hải từ đầu tháng 1

Tổng  cộng 40 máy bay trên tàu Đô đốc Kuznetsov đã tham gia vào chiến dịch không kích tại Syria và tiến hành 420 đợt không kích, 117 trong số đó tiến hành vào ban đêm, cùng với đó là 750 chuyến bay do thám, tìm kiếm, giải cứu và vận tải.

Vào hôm 2-2, truyền thông Nga cho biết, không lực trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov với chủ yếu là các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29, đã về đến căn cứ không quân của mình tại vùng Severomorsk, miền bắc Nga sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Syria.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bao gồm cả tàu tuần dương Peter the Great, tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov, cùng nhiều tàu hỗ trợ đã được triển khai đến Địa Trung Hải vào tháng 10-2016. Nhóm tàu này đã duy trì sự hiện diện tại Địa Trung Hải đến ngày 6-1, khi Tổng thống Putin ra lệnh rút lui nhằm tạo điều kiện cho đàm phán hòa bình tại Syria. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục