Khoảnh khắc khủng bố lái xe tải cán hàng chục người chết

  • 15/07/2016 11:52
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Đoạn video bắt đúng khoảnh khắc chiếc “xe điên” do một tên khủng bố điều khiển, lao vào đám đông người xem pháo hoa tại thành phố Nice (Pháp), do một nhân chứng tại hiện trường quay được và đăng tải lên Youtube khiến nhiều người hoảng sợ, đau đớn.

Nước Pháp vừa phải trải qua những giờ phút kinh hoàng nhất trong lịch sử, khi có 80 người thiệt mạng trong một vụ khủng bố bằng xe tải lớn.

Một tên khủng bố đã điều khiển chiếc xe tải nặng 25 tấn, chở đầy vũ khí, càn quét suốt dọc 2km đường, đâm điên loạn vào đám đông đang tụ tập xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh Pháp tại thành phố miền nam Nice. 80 người đã thiệt mạng, 20 người cần hỗ trợ y tế tích cực và hơn 100 người khác bị thương ở nhiều mức độ, giữa giờ phút thiêng liêng của đất nước hình lục lăng.

Khoảnh khắc khủng bố lái xe tải cán hàng chục người chết ảnh 1

80 người được xác nhận là đã chết

Các video kinh hoàng được các nhân chứng có mặt tại hiện trường quay lại khiến cả thế giới bàng hoàng về mức độ tàn ác mà kẻ sát nhân gây ra cho hàng trăm người.

Một người đi xe mô tô cố gắng chèn xe của mình vào chiếc xe điên để ngăn chặn nhưng bất thành

Trong các video được tải lên Youtube, có thể thấy chiếc xe tải điên loạn lao đi trên đường Promenade du Paillon, thành phố Nice. Dù xuất hiện một người hùng đi mô tô đã cố gắng chèn chiếc xe mô tô đang đi vào gầm xe tải để ngăn chặn nó, nhưng bất thành.

Cảnh sát cũng xả súng vào xe điên nhưng nó vẫn lao đến khu vực tập trung đông người, gây thương vong hàng loạt.

Khoảnh khắc chiếc xe tải do tên khủng bố điều khiển lao vào đám đông đang xem pháo hoa tại thành phố Nice (Cân nhắc trước khi xem)

Trong một video khác gần hơn, có thể thấy hàng chục người đã ngã rạp xuống dưới bánh của xe tải "điên", trong tiếng la hét hoảng loạn của hàng trăm người khác.

Nhiều người chạy vào các cửa hàng để ẩn nấp, khoảng 100 người khác nhảy xuống biển Địa Trung Hải để tránh nạn và tất cả đều được đưa vào bờ an toàn.

Tên sát nhân điều khiển chiếc xe sau đó đã nhảy ra khỏi ca-bin, đấu súng với cảnh sát và bị bắn chết. Một thẻ căn cước đã được tìm thấy trên chiếc xe tải chở đầy lựu đạn và súng, cảnh sát Pháp ban đầu xác định được tên khủng bố là người địa phương gốc Tunisia. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục