Khói đen bốc lên ở tháp Eiffel, dân Pháp hoảng hồn

  • 15/07/2016 10:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong làn sóng hứng chịu những cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng, người dân Paris (Pháp) lại bị một phen hoảng hồn khi nhìn thấy khói đen và lửa bốc lên ở tháp Eiffel.

Tuy nhiên, rất may là ngay sau đó, nhà chức trách khẳng định khói đen bốc lên là do một đám cháy ở gần Eiffel chứ không có sự liên quan của khủng bố ở đây.

Cụ thể, khói đó là “sự cố kỹ thuật” liên quan tới một chiếc xe tải với pháo hoa, khi Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh. Quan sát hình ảnh và video ghi tại hiện trường, có thể thấy làn khói bốc lên dày đặc, trong khi đám lửa cũng bùng bùng cháy, dễ khiến người ta liên tưởng tới khủng bố.

Dưới đây là hình ảnh về cảnh “tai nạn” đúng ngày Quốc khánh Pháp ở thủ đô Paris khiến nhiều người dân “rợn gáy”:

Khói đen bốc lên ở tháp Eiffel, dân Pháp hoảng hồn ảnh 1

Sở dĩ người dân Paris hoảng hốt vì ngay trong ngày kỷ niệm này, một chiếc xe tải chở đầy vũ khí đã lao vào đám đông người đi bộ tập trung để xem pháo hoa nhân ngày Quốc khánh ở thành phố Nice, gây ra rất nhiều thương vong.

Các video chia sẻ trên mạng cho thấy khoảnh khắc chiếc xe lao vào đám đông và sau đó là hàng loạt pha đấu súng giữa tài xế với cảnh sát. Hiện nhà chức trách Pháp vẫn đang tiến hành điều tra khủng bố đối với vụ tấn công đẫm máu này.

Trong một diễn biến có liên quan, mạng xã hội Facebook đã phải kích hoạt tính năng “kiểm tra an toàn” cho thành phố Nice, trong khi cộng đồng mạng dậy sóng các nội dung chia sẻ, cảm thông với các nạn nhân của vụ khủng bố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục