Khoảng 2.000 người biểu tình bất hợp pháp ở Matxcơva

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Nội vụ Nga mới đây thông báo cho biết, gần 2.000 người đã tham gia vào một cuộc biểu tình trái phép ở trung tâm thành phố Matxcơva hôm 31-1-2021, yêu cầu chính quyền trả tự do cho nhân vật đối lập Alexei Navalny.
Người biểu tình đòi trả tự do cho ông Navalny tại Matxcơva, ngày 31-1-2021

Người biểu tình đòi trả tự do cho ông Navalny tại Matxcơva, ngày 31-1-2021

"Vào lúc 14 giờ 30 phút (giờ Nga) ngày 31-1, ở Matxcơva đã xảy ra một sự kiện công cộng trái phép - gần 2.000 người, bao gồm cả các đại diện truyền thông, đã tham gia vào một cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền trả tự do cho nhân vật đối lập Alexei Navalny, bất chấp các biện pháp ngăn chặn quyết liệt từ lực lượng cảnh sát", cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Nga thông báo cho biết.

Theo cảnh sát, số người tham gia sự kiện trái phép hôm 31-1 bằng một nửa so với ngày 23-1 là 4.000 người.

Được biết, trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát Nga đã ra lệnh cấm tụ tập, biểu tình trái phép, hạn chế giao thông trên các tuyến đường lớn dẫn về Điện Kremlin, tuy nhiên, hàng nghìn người biểu tình vẫn sử dụng phương tiện cá nhân hoặc đi bộ đến tụ tập ở quảng trường Lubyanka, gần nơi đặt trụ sở Tổng cục An ninh Liên bang Nga, rồi bắt đầu di chuyển tới trước toà nhà đặt Văn phòng tổng thống Nga cách đó khoảng 600m.

Chính trị gia đối lập Alexei Navalny, 44 tuổi, bị bắt hôm 17-1-2021 sau khi trở về từ Đức. Ông đã phải ở Đức trong 5 tháng để hồi phục sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh.

Nhà hoạt động này nói Điện Kremlin đứng sau vụ đầu độc. Trong khi đó, các nhà chức trách Nga bác bỏ mọi cáo buộc.

Ông Navalny bị bắt vì không đến trình diện trước tòa trong khoảng thời gian chữa bệnh ở nước ngoài như được yêu cầu.