Khát vọng vươn biển lớn của thể thao Việt Nam trong năm Quý Mão

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Năm Quý Mão 2023 sôi động với thể thao Việt Nam khi chúng ta tham gia một loạt giải đấu quốc tế lớn như ASIAD 19, SEA Games 32, vòng loại Olympic 2024, World Cup nữ, Asian Cup... với khát vọng vươn ra biển lớn.

SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia từ ngày 5 đến 17-5-2023 được xem là cơ hội để thể thao Việt Nam khẳng định vị thế, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm hướng đến những đấu trường lớn.

Kỷ lục 205 huy chương Vàng cùng vị trí số 1 ở kỳ đại hội lần thứ 31 trên sân nhà cách đó một năm vừa là động lực, cũng là thách thức dành cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Khát vọng vươn biển lớn của thể thao Việt Nam trong năm Quý Mão ảnh 1

Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) sẽ là một trong những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam tại đấu trường ASIAD 19

Việc đua huy chương để giành ngôi nhất toàn đoàn đã không còn là nhiệm vụ trọng tâm, thay vào đó, ngành thể thao xác định ưu tiên giành huy chương ở các môn, nội dung Olympic, từ đó làm bước chạy đà cho các giải quốc tế lớn cấp châu lục, thế giới.

Trong năm Quý Mão này, ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu - Trung Quốc từ 23-9 đến 8-10-2023 sẽ là đấu trường trọng điểm của thể thao Việt Nam.

Lịch sử 7 kỳ tham dự ASIAD, Việt Nam mới chỉ giành tổng cộng 15 huy chương Vàng. Mốc 3-5 huy chương Vàng thường được chọn là chỉ tiêu phấn đấu tại các kỳ ASIAD và năm nay cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh một số môn võ thì các môn Olympic như bơi, điền kinh, đua thuyền nhận về nhiều kỳ vọng, bởi nó giúp thể thao Việt Nam thực hiện khát vọng vươn tầm châu lục, tiệm cận đấu trường Olympic khắc nghiệt.

Khát vọng vươn biển lớn của thể thao Việt Nam trong năm Quý Mão ảnh 2

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có những bước chạy lịch sử trên thảm cỏ World Cup

Với riêng bóng đá, Quý Mão 2023 sẽ là năm đặc biệt sôi động khi chúng ta có đại diện tham dự một loạt giải đấu lớn như World Cup nữ, vòng chung kết Asian Cup, ASIAD, SEA Games...

Trong đó, hành trình của đội tuyển quốc gia nữ tại World Cup Australia - New Zealand được dõi theo hơn cả. Dù chênh lệch đẳng cấp với các đội bóng mạnh thế giới là điều dễ nhận thấy, song sự hiện diện của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại đấu trường lớn nhất hành tinh sẽ là những viên gạch đầu tiên, để bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực, tiến bộ trong tương lai.

Đội tuyển quốc gia nam sẽ đón HLV mới, thế chỗ HLV Park Hang-seo, người đã rất thành công ở các giải khu vực tới châu lục.

Asian Cup 2023 tại Qatar với cột mốc là thành tích top 8 cách đây 4 năm sẽ là thách thức thú vị dành cho đội tuyển dưới thời HLV mới.