Khách đi tàu đãng trí bỏ quên gần 30 triệu đồng, vui mừng nhận tin báo trả lại tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều nay 17/5, tổ tàu SE4 do trưởng tàu khách Lê Khánh Vân (thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam - Công ty CP VTĐS Sài Gòn) phụ trách sẽ trả lại tài sản trị giá gần 30 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên tàu khi xuống ga Hương Phố.

Được biết tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 15/5. Khi đoàn tàu rời ga Hương phố lúc 21h39 phút ngày 16/5, tiếp viên Nguyễn Quốc Lâm phụ trách toa 10A đã phát hiện một túi xách màu đen của hành khách để quên trên tàu. Ngay lập tức, tiếp viên Lâm đã báo cáo trưởng tàu sự việc.

Trưởng tàu cùng các bộ phận liên quan đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản sự việc. Trong đó, có 26 triệu đồng và 100 USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Số tiền mặt gần 30 triệu đồng khách đi tàu đãng trí bỏ quên

Số tiền mặt gần 30 triệu đồng khách đi tàu đãng trí bỏ quên

Sau khi xác minh thông tin trên hệ thống bán vé và liên lạc với hành khách, đây là tài sản của bà Phan Thị Thủy, xã Hương Long, Hương Khê, Hà Tĩnh, có vé đi từ ga Sài Gòn tới ga Hương Phố. Trưởng tàu đã liên hệ với hành khách để trao lại số tài sản trên tại ga Hương Phố.

Chiều nay 17/5, đường sắt sẽ trao trả tài sản bỏ quên cho hành khách Thủy tại ga Hương Phố.

Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã liên tiếp trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách đi tàu. Đây là hành động tốt thường thấy của người công nhân, lao động ngành đường sắt, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành và cũng truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.