Khách bỏ quên 30 triệu đồng trên tàu ngày 29 Tết được trả lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Một hành khách bỏ quên túi hành lý trên tàu hỏa, trong đó có 30 triệu đồng tiền mặt đã được nhận lại đúng ngày 29 Tết Nguyên đán.

Trưởng tàu Vũ Văn Thỏa, thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết, vừa trao trả lại cho một hành khách bỏ quên chiếc ví với nhiều giấy tờ và hơn 30 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 8h ngày 19/1, đoàn tàu SE11 xuất phát từ ga Hà Nội và đến ga Thanh Hóa lúc 11h40 cùng ngày. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Đức Duy phụ trách toa 6 báo cáo Trưởng tàu, hành khách Nguyễn Thị Hồng H có vé tàu ở giường 2, toa 6 hành trình di chuyển từ Hà Nội về đến Thanh Hóa, xuống tàu để quên một túi xách màu đen dưới gối giường.

Tổ tàu trao lại số tiền bỏ quên trên tàu cho hành khách ảnh 1

Tổ tàu trao lại số tiền bỏ quên trên tàu cho hành khách

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Hồng H và tổng số tiền trị giá hơn 30 triệu đồng. Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã liên hệ Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh tiến hành lập biên bản bàn giao tài sản của chị H.

Đây thực sự là những hành động đẹp của nhân viên đường sắt tiếp tục được nhân rộng, được xã hội, nhân dân ghi nhận. Mặt khác đây là nét đẹp truyền thống trong văn hóa ứng xử của cán bộ nhân viên đường sắt và là niềm tự hào của ngành Đường sắt Việt Nam.