Khách nước ngoài đãng trí bỏ quên 50 triệu và giấy tờ tùy thân trên tàu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai hành khách người Mỹ lên tàu SE2 tại ga Sài Gòn, khi xuống ga Đà Nẵng đã bỏ quên một túi hành lý có hơn 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Trưởng tàu khách SE2 Đặng Văn Hưng (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) cho biết, tổ tàu vừa bàn giao tổ khách vận ga Huế tài sản hành khách bỏ quên trên tàu vào chiều 6/8 khi xuống tàu tại ga Đà Nẵng.

Theo đó, vào khoảng 14h50 chiều nay 6/8, khi tàu SE2 tiễn khách, rời ga Đà Nẵng tiếp tục hành trình về ga Hà Nội. Tiếp viên toa số 8 Nguyễn Thị Nga trong khi thu dọn chăn, ga phát hiện một ví vải màu đen tại giường số 12.

Nhân viên Nga đã điện báo trưởng tàu Hưng. Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu đã đến kiểm tra, với sự chứng kiến của hành khách xung quanh.

Tiền mặt cùng giấy tờ khách bỏ quên trên tàu SE2

Tiền mặt cùng giấy tờ khách bỏ quên trên tàu SE2

Trong ví vải có 50,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng như: 2 hộ chiếu, 2 thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, 2 giấy chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19.

Xác minh trên hệ thống vé điện tử, được biết tại giường số 12, hành khách có vé ga đi Sài Gòn, ga đến Đà Nẵng. Trong khi lập biên bản, trưởng tàu nhận được điện thoại của nhân viên khách vận ga Đà Nẵng thông báo về trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu SE2.

Được biết, đây là hành khách có quốc tịch Hoa Kỳ. Hành khách rất vui mừng vì đã được nhân viên trên tàu phát hiện kịp thời tài sản bỏ quên.

Hành khách bày tỏ mong muốn được nhận lại tài sản và giấy tờ một cách nhanh nhất để làm các thủ tục lưu trú tại Đà Nẵng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trưởng tàu SE2 đã thống nhất bàn giao tài sản cho nhân viên khách vận ga Huế và ga sẽ gửi theo chuyến tàu sớm nhất có dừng đón khách tại ga Huế để trao trả cho hành khách tại ga Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 29/7, cũng tổ tàu SE2 do trưởng tàu khách Đặng Văn Hưng phụ trách đã phát hiện và gửi trả khách Việt kiều Mỹ hơn 1.300 USD và các giấy tờ, tài sản giá trị bỏ quên trên tàu khi xuống ga Huế.