Khá "Bảnh" thu nhập khủng từ YouTube nhưng không nộp thuế, Tổng cục Thuế nói gì?

  • 05/04/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Tổng cục Thuế khẳng định, Ngô Bá Khá (Khá “Bảnh”) chưa đăng ký mã số thuế, chưa kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân. Nếu cơ quan điều tra xác định Khá Bảnh có hành vi trốn thuế, sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Đây là thông tin được ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết tại cuộc họp báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách quý I-2019 diễn ra chiều nay, 5/4.

Theo đó, ông Đặng Ngọc Minh khẳng định theo quy định của Luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), tất cả những cá nhân có thu nhập đều phải kê khai với cơ quan thuế. Những tổ chức chi trả cho các cá nhân này có trách nhiệm khấu trừ thuế.

Liên quan đến trường hợp Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”), ông Minh cho biết trong hồ sơ cơ quan thuế người này chưa đăng ký mã số thuế, kê khai thuế TNCN.

“Khi nắm được thông tin ông Khá có thu nhập trên YouTube, chúng tôi có làm việc với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, xác định ông Khá có thu nhập từ YouTube hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Nếu xác định có hành vi trốn thuế thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật” – ông Đặng Ngọc Minh nói.

Khá "Bảnh" thu nhập khủng từ YouTube nhưng không nộp thuế, Tổng cục Thuế nói gì? ảnh 1

Khá "Bảnh" được cho là kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc đăng các video trên YouTube

Theo quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự 2015: Người trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đến 500.000.000 đồng hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm nếu thực hiện một trong các hành vi sau đây: trốn thuế với số tiền từ 100.000.000 đến dưới 300.000.000 đồng hoặc dưới 100.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt về hành vi trốn thuế; không nộp hồ sơ đăng ký, khai thuế; nộp hồ sơ khai thuế không đúng thời hạn theo quy định pháp luật; không ghi chép trong sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp...

Trước đó, ngày 3/4, Ngô Bá Khá (26 tuổi, quê Bắc Ninh) bị Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Khám nhà Khá, công an thu nhiều hung khí cùng một số giấy tờ liên quan hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề. Khá khai có sử dụng ma túy.

Khá được biết tới với biệt danh Khá “Bảnh”, nhân vật đăng nhiều video có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube với gần hai triệu người theo dõi. Khá khai, bắt đầu làm video trên YouTube từ năm 2017. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Tin cùng chuyên mục