Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói về việc bắt giữ Khá "Bảnh"

  • 02/04/2019 19:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời báo chí chiều 2-4, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, lực lượng Công an đã nắm chắc về các hoạt động của Khá “Bảnh” và việc tiến hành các biện pháp pháp luật với trường hợp này đã thể hiện sự cương quyết của lực lượng chức năng.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói về việc bắt giữ Khá "Bảnh" ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trả lời tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2-4

Chiều nay, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã đặt câu hỏi về việc Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành bắt giữ đối tượng Khá "Bảnh" (tức  Ngô Bá Khá, sinh năm 1984, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh). Đây là trường hợp có tiền án, tiền sự, thường xuyên đăng tải các clip "phản cảm, tục tĩu" lên mạng xã hội, có hành vi coi thường pháp luật.

Trả lời báo chí, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngày hôm qua, 1-4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành bắt giữ đối với Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh") để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, lực lượng Công an đã nắm chắc về các hoạt động của trường hợp này.

Về quá trình Khá "Bảnh" có nhiều hoạt động gây bức xúc trên mạng xã hội, Thượng tướng Bùi Văn Nam nêu rõ, đây là hiện tượng cần phải phối hợp ngăn chặn kịp thời.

"Việc ngày hôm qua Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành bắt, khám xét, thể hiện động thái hết sức cương quyết đối với Khá "Bảnh"", Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo Chính phủ, trả lời thêm về câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc giới trẻ tiếp xúc với những vấn đề như Khá "Bảnh" trên mạng xã hội rất nguy hiểm và cực kỳ không tốt.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng cũng chỉ đạo rất gắt gao vấn đề này, liên quan đến quản lý nhà nước của Bộ TT-TT về quản lý mã độc, thông tin không đúng sự thật.

"Hôm nay, rất mừng, Bộ Công an đã khởi tố, điều tra vụ án Khá "Bảnh". Chúng ta thấy rằng, những trường hợp như thế này không thể chấp nhận được. Một xã hội lành mạnh như thế này không thể chấp nhận hành vi đó", Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Với câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) liên quan đến việc xuất hiện nhiều clip, thông tin xấu của Khá "Bảnh" trên mạng xã hội, Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo cho hay, hiện Bộ đang phối hợp với các doanh nghiệp như Facebook, Google để giảm thiểu những thông tin này và tiếp tục điều chỉnh các văn bản pháp luật liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ đang xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của mọi người trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục