Israel và Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa phòng không Barak-8 mới nhất

  • 11/11/2014 12:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-11, Israel đã phối hợp với Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa phòng thủ tầm trung hiện đại Barak-8 thế hệ tiếp theo do Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel (IAI) phát triển.

Dưới sự chứng kiến của Bộ Quốc phòng Israel, vụ phóng thử do IAI tiến hành đã diễn ra thành công sau khi tên lửa phòng không Barak-8 bắn hạ một mục tiêu giả định trên không.

IAI cho biết, một tên lửa đánh chặn đã được phóng thử trước sự chứng kiến của các tướng lĩnh quân sự Ấn Độ và đây là vụ phóng thử tác chiến toàn diện đầu tiên của dòng tên lửa này. Tuy nhiên, họ không tiết lộ địa điểm diễn ra vụ phóng thử.

Sau khi được radar phát hiện, hệ thống vũ khí đã tính toán điểm đánh chặn tối ưu và phóng tên lửa Barak-8 vào đường bay của tên lửa mục tiêu. Ngay sau đó, Barak-8 đã bắn hạ tên lửa mục tiêu giả định là một chiếc máy bay của đối phương.
Israel và Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa phòng không Barak-8 mới nhất ảnh 1

Tên lửa phòng thủ Barak-8 

Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Barak-8 do Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và IAI hợp tác sản xuất với chi phí khoảng 350 triệu USD.

Theo IAI, Barak-8 có hệ thống rada đa năng, liên kết dữ liệu hai chiều và được trang bị hệ thống điều khiển linh hoạt giúp cho việc xác định quỹ đạo bay của mục tiêu và khả năng ngăn chặn hiệu quả nhiều mục tiêu cùng lúc.

Phiên bản mới nhất được thử nghiệm lần này thuộc một phần của hệ thống phòng thủ thế hệ tiếp theo hiện đang được trang bị trên các tàu hải quân Israel để bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ trên không, bao gồm cả các tên lửa đối hạm Yakhont do Nga chế tạo được cho là đang được các tay súng Hezbollah thuộc dòng Shiite ở Li-băng sở hữu.

Sau khi thử nghiệm thành công, hệ thống tên lửa Barak-8 cũng sẽ được Ấn Độ đưa vào biên chế trong hải quân, theo một hợp đồng trị giá 1,1 tỷ USD ký với Israel năm 2009.    

Theo THX

Tin cùng chuyên mục