Israel tuyên bố hạ sát loạt chỉ huy của Hezbollah ở Lebannon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 16-4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo tiến hành các cuộc không kích hạ sát 2 chỉ huy hàng đầu của Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebannon.
Ông Ismail Yusef Baz bị hạ sát trong cuộc tấn công của Israel vào 1 ô tô ở thị trấn Ain Baal, cách biên giới Israel khoảng 15 km

Ông Ismail Yusef Baz bị hạ sát trong cuộc tấn công của Israel vào 1 ô tô ở thị trấn Ain Baal, cách biên giới Israel khoảng 15 km

Theo IDF, ông Ismail Yusef Baz đã phục vụ trong Phong trào Hồi giáo Hezbollah nhiều thập kỷ với các chức vụ khác nhau trước khi trở thành chỉ huy vùng duyên hải của lực lượng này.

Chức vụ của ông Ismail tương đương Lữ đoàn trưởng, chịu trách nhiệm tổ chức hoặc lên kế hoạch tập kích rocket, tên lửa từ khu vực ven biển Lebanon vào Israel.

Ngoài ra, ông Ismail còn bị cáo buộc đứng đằng sau nhiều hoạt động khác chống lại Israel.

IDF cho biết, ông Ismail bị hạ sát trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel vào 1 ô tô ở thị trấn Ain Baal, gần Tyre, cách biên giới Israel khoảng 15 km.

Cũng trong ngày 16-4, IDF tuyên bố đã tiêu diệt ông Muhammad Hossein Matzafa Shouri, chỉ huy đơn vị rocket và tên lửa khu vực phía Tây của Lực lượng Redwan thuộc Hezbollah trong cuộc không kích vào làng Kfar Dunin ở miền nam Lebanon.

Ông Shouri chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện nhiều kế hoạch bắn rocket về phía Israel từ khu vực miền trung và miền tây Lebanon.

Ngoài ông Shouri, Mahmoud Ibrahim Fadlallah, 1 thành viên trong đơn vị rocket và tên lửa của Hezbollah, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Giao tranh xuyên biên giới giữa lực lượng Hezbollah và quân đội Israel diễn ra gần như hàng ngày kể từ khi xung đột tại Dải Gaza bùng phát tháng 10-2023.