Israel: Ông Assad cần phải "đá" quân đội Iran ra khỏi Syria ngay lập tức

ANTD.VN -Ngay sau trận không kích tên lửa rầm rộ của Israel mới đây nhằm vào các mục tiêu của Iran trong lãnh thổ Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã đưa ra cảnh báo rằng, Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải xoá bỏ sự hiện diện của quân đội Iran ở Syria ngay lập tức.

Israel: Ông Assad cần phải "đá" quân đội Iran ra khỏi Syria ngay lập tức ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman

"Hãy đuổi quân Iran, Qasem Soleimani và Lực lượng Al Quds. Họ không những chẳng giúp gì được cho chính quyền Assad, chỉ toàn gây tổn hại cho nước này mà thôi. Đuổi người Iran đi và Syria có thể sẽ có một cuộc sống rất khác", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã gửi thông điệp đến Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong chuyến thăm lực lượng nước này ở Cao nguyên Golan hôm 11-5.

Bình luận trên được ông Lieberman đưa ra, sau khi Israel cáo buộc Iran nã tên lửa vào các mục tiêu của Israel ở khu vực Cao nguyên Golan.

Được biết, tướng Soleimani là chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Al Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng với Al Quds là các lực lượng đồng minh của Tổng thống Syria Assad trong cuộc chiến chống lại khủng bố và đẩy lùi phiến quân.

Tuy nhiên, Israel cho rằng, tướng Soleimani chính là chỉ huy cuộc phóng tên lửa vào vị trí quân sự Israel ở Cao nguyên Golan vào đêm ngày 9-5, dẫn đến đòn không kích mà Tel Aviv tiến hành nhắm vào các vị trí Iran trên lãnh thổ Syria.

Căng thẳng giữa hai phe, một bên là Iran cùng Syria, một bên là Israel leo thang nhanh chóng những ngày qua vì các hoạt động quân sự của cả hai phía trên lãnh thổ Syria.

Iran nói Syria có quyền chính đáng để phản ứng với việc Israel liên tục vi phạm chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Trong khi đó, Israel đã kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án hành động tấn công của Iran, dù chưa có một cuộc họp chính thức nào được tiến hành.