Israel là thủ phạm đánh bom kép Đại sứ quán Iran?

  • 20/11/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-11, Iran đã lên tiếng cáo buộc Israel tiến hành vụ đánh bom kép ở ngay bên ngoài đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut của Lebanon làm 23 người thiệt mạng, trong đó có một quan chức ngoại giao Iran.
Israel là thủ phạm đánh bom kép Đại sứ quán Iran? ảnh 1
Hiện trường vụ đánh bom

Vụ đánh bom kép này là “một tội ác dã man và là hành động thù địch của nhà nước Do Thái và tay sai của họ”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Marzieh Afkham cho biết trong một tuyên bố.

Bà Afkham còn xác nhận rằng tùy viên văn hóa Iran Ibrahim Ansari, một giáo sỹ trung cấp dòng Shiite, đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom kép này.

Ngoài ra, đài truyền hình nhà nước và các hãng thông tấn Mehr và Fars của Iran còn đưa tin quan chức Iran thứ 2 thiệt mạng trong vụ đánh bom này là một nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ bảo vệ cổng đại sứ quán.

Theo đài truyền hình nhà nước Lebanon, hai vụ đánh bom xe hơi tự sát xảy ra lúc 10h15 tại bãi đậu xe gần đại sứ quán Iran có sức công phá tương đương 100kg thuốc nổ TNT, đã làm 23 người thiệt mạng và 146 người khác bị thương.

Theo hãng thông tấn BBC của Anh, lữ đoàn Abdullah Azzam, một tổ chức thánh chiến có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục