Israel: Khủng bố IS chẳng là gì so với mối đe doạ từ Iran

ANTĐ - Trong lúc thoả thuận hạt nhân Iran đang được đàm phán, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng khẳng định rằng, một đất nước Iran có hạt nhân còn nguy hiểm hơn cả tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lời tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra vào hôm 2-7, khi cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran ở Vienna, Áo, không có bất kì dấu hiệu tiến triển nào.
Israel: Khủng bố IS chẳng là gì so với mối đe doạ từ Iran ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Ông Netanyahu đã bày tỏ lòng thương tiếc với Ai Cập sau cuộc tấn công khủng bố ở Sinai, giết chết hàng chục binh lính và IS là tổ chức nhận trách nhiệm. Sau khi tuyên bố Israel và Ai Cập sẽ hợp tác trong vấn đề chống khủng bố, Thủ tướng Netanyahu đã khẳng định rằng, những hành động khủng bố này vẫn chưa là gì so với một viễn cảnh Iran có sức mạnh hạt nhân.

Lời cảnh báo từ phía Israel được đưa ra sau khi IS vừa đăng tải một đoạn video đe doạ tấn công cả Israel, và tất cả lực lượng lân cận dải Gaza bao gồm cả Hamas. 

Hiện, Iran cùng nhóm 6 cường quốc thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp và Đức đang thảo luận về chương trình hạt nhân của Tehran, vốn sẽ có hạn chót được kéo dài ra thêm một tuần, sau khi các bên không thể đi tới thoả thuận như kế hoạch ban đầu vào ngày 30-6. Hiện, cuộc thảo luận này vẫn đang bế tắc trong việc đảm bảo bản chất hoà bình của chương trình hạt nhân Iran.

Cơ quan năng lượng quốc tế (IAEA) đâng mong chờ sẽ tuyên bố, lượng uranium nghèo của Iran đã giảm xuống mức 7.650 kg, thay cho mức 8.714 kg trước đây.