Israel không kích Dải Gaza, Palestine đánh bom trả đũa

ANTĐ - Hôm qua 11-10, 2 mẹ con người Palestine đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza. Israel cho biết, máy bay của nước này đã tấn công vào một cơ sở sản xuất vũ khí của phong trào Hồi giáo  Hamas tại Dải Gaza sau khi 2 quả rocket được bắn từ Dải Gaza vào miền Nam Israel. 

Theo các quan chức y tế Palestine, vụ không kích đã làm 1 phụ nữ mang thai và con gái 3 tuổi sống gần đó thiệt mạng. Trong khi đó, tại tuyến đường ở khu Bờ Tây dẫn tới thành phố Jerusalem, cảnh sát Israel đã chặn chiếc xe ô tô do một phụ nữ Palestine điều khiển. Khi nhân viên cảnh sát tiến lại gần, người phụ nữ đã cho nổ quả bom giấu trong xe, khiến bà này  và nhân viên cảnh sát trên bị thương. Cho đến nay, đã có 4 người Israel và 23 người Palestine thiệt mạng trong 12 ngày qua khi bạo lực bùng phát tại khu vực này. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng John Kerry đã có cuộc điện đàm riêng rẽ với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas, bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình bạo lực leo thang, đồng thời hối thúc 2 bên hạ nhiệt căng thẳng.