IS dùng kẹp đinh tra tấn dã man phụ nữ như thời trung cổ

  • 31/12/2014 08:31
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Lữ đoàn khét tiếng Al Khansa đã sử dụng một dụng cụ tra tấn khủng khiếp được gọi là "vị đắng" để áp đặt luật Sharia khắt khe đối với phụ nữ cho con bú ở nơi công cộng

Lực lượng cảnh sát toàn nữ của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã tra tấn một người phụ nữ tàn bạo như thời trung cổ khi sử dụng một dụng cụ như một chiếc kẹp đinh, vì tội cho con bú ở nơi công cộng.

Dụng cụ có hình hai hàm răng sắt và sẽ được kẹp lên ngực của nạn nhân gây ra những đau đớn khủng khiếp. Đây được gọi là cực hình “vị đắng” nhằm áp đặt luật Sharia khắt khe đối với phụ nữ ở thủ phủ Raqqa.
IS dùng kẹp đinh tra tấn dã man phụ nữ như thời trung cổ ảnh 1

Nhóm nữ chiến binh khét Al-Khansa

Dân chúng thành phố Raqqa bị bao vây nói rằng Al Khansa đã tra tấn người phụ nữ khi chúng nhìn thấy cô cho con bú ngay tại một trạm xe bus trong thành phố.  Brave Batol, một người phụ nữ 24 tuổi khác cũng bị Al Khansa tra tấn chỉ vì mặc quần áo có thể nhìn xuyên qua. Batol tiết lộ: "Tôi đang mua một vài món đồ và tiểu đoàn Khansa đến bắt tôi với lý do bộ niqab mà tôi đang mặc đã không đáp ứng yêu cầu của luật Sharia”.

"Họ bắt tôi và đưa tôi đến phòng tra tấn. Sau đó, họ yêu cầu tôi phải lựa chọn giữa cây roi và “vị đắng”. Tôi không biết “vị đắng” là gì, và nghĩ rằng nó nhẹ nhàng hơn với việc bị đánh nên lựa chọn nó. Sau đó họ mang một vật sắc có rất nhiều răng và đặt nó lên ngực tôi, kẹp thật chặt. Tôi hét lên vì đau đớn. Sau đó họ đưa tôi đến bệnh viện”, Batol nói.

"Tôi cảm thấy danh dự của một người phụ nữ đã bị phá hủy hoàn toàn. Tôi không phải là người duy nhất đã bị tra tấn với công cụ này, đã có rất nhiều phụ nữ và tình hình của họ thực sự là bi thảm".

Không chỉ phụ nữ và trẻ em bị chèn ép trong vòng vây của IS ở Raqqa, đàn ông cũng là đối tượng phải chịu nhiều cực hình dã man và tàn bạo. Sami, 25 tuổi nói rằng “Raqqa đang bị giết mổ trong im lặng”, khi anh này bị đánh đập vì tội hút thuốc, điều mà IS ban hành luật cấm.

"Các sàn phòng tra tấn đầy máu, Quân khủng bố đánh tôi 40 lần, ném tôi vào một chiếc cũi. Trong ba đêm bị giam giữ, tôi nghe thấy tiếng thét của phụ nữ và nam giới khi bị IS tra tấn. Phải nghe tiếng thét của người dân thành phố mình khi họ đang bị tra tấn dưới bàn tay của người lạ là một sự tra tấn dã man hơn bao giờ hết”, Sami nhớ lại.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, kể từ khi thành lập Nhà nước Hồi giáo vào tháng 6-2014, tổ chức này đã sát hại 1.878 người tại Syria, trong đó phần lớn là dân thường. Riêng bộ lạc Alsaitat ở phía đông Syria có tới 930 thành viên bị IS giết hại. Trong số những người bị IS hành quyết trong khoảng thời gian này còn có hơn 500 binh sỹ Syria và hơn 80 tay súng đối lập.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục