IS đánh bom liều chết tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng

ANTD.VN - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết vào một ngôi đền ở Pakistan vào hôm 16-2. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ việc này.

Vụ nổ diễn ra vào đúng lúc một nghi lễ có tên “dhamaal” đang được tiến hành, tuy nhiên chưa rõ địa điểm nổ là ở bên trong ngôi đền hay bên ngoài cổng vào.

Kẻ tấn công đã kích hoạt khối thuốc nổ mang bên người sau khi ném một quả lựu đạn nhưng không phát nổ. Bệnh viện Taluka gần đó xác nhận rằng, có ít nhất 30 người đã thiệt mạng, trong khi kênh truyền hình The Tribune cho biết, số người thiệt mạng phải lên đến 50.

Liên tiếp nhiều vụ khủng bố đã diễn ra tại Pakistan trong một tuần qua

IS đã nhận trách nhiệm cho vụ khủng bố này qua hãng tin Amaq News. Trong khi đó, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ trích hành động bạo lực này, đồng thời chia buồn với gia đình nạn nhân những người thiệt mạng.

Ngôi đền này được xây quanh lăng mộ của Lal Shahbaz Qalandar, một nhà thơ và triết gia tộc người Sufi nổi tiếng trong lịch sử Pakistan. Nhiều đám đông lớn vẫn thường tập trung tại đây vào thứ 5 hàng tuần để cầu nguyện.

Vụ đánh bom này là lần khủng bố thứ 3 tại Pakistan trong một tuần qua. Vào hôm 15-2, một tên khủng bố đã đánh bom liều chết ở Peshawar, giết chết 6 người, trong khi vào hôm 13-2, 13 người khác cũng thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Lahore.