Iraq bắt giữ thủ lĩnh IS cấp cao bị truy nã quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -Ngày 23-11, người phát ngôn của Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Iraq, Yehya Rasoul, đã thông báo về việc bắt giữ một tên khủng bố khét tiếng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại sân bay quốc tế Baghdad.

Lực lượng chống khủng bố Iraq

Lực lượng chống khủng bố Iraq

“Thông qua việc theo dõi liên tục và làm việc tại hiện trường, Cơ quan Chống Khủng bố Iraq đã bắt giữ được kẻ được gọi là Điều phối viên Hành chính chng của nhóm khủng bố IS có tên là Abu Nabaa tại sân bay quốc tế Baghdad”, ông Rasoul viết thông báo trên trang Twitter chính thức của mình hôm 23-11.

“Abu Nabaa đã bị lực lượng tình báo của Cơ quan Chống khủng bố Iraq theo dõi sát sao kể từ khi hắn bắt đầu di chuyển từ một quốc gia, cho đến khi tới Iraq. Hắn đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp của các nhóm khủng bố ở ngoại ô thủ đô Baghdad”, ông Rasoul cho biết thêm.

Abu Nabaa nị truy nã quốc tế do liên quan đến những hoạt động cực đoan từ năm 2003, khi tên này phục vụ cho một số tổ chức khủng bố, nổi bật nhất là Al-Qaeda.

Các lực lượng an ninh Iraq hiện vẫn đang trong quá trình truy lùng tàn dư của IS trên khắp đất nước, để đảm bảo rằng, tổ chức này và các phần tử bỏ trốn khỏi nhóm khủng bố không xuất hiện trở lại.

Vào tháng 12-2017, Iraq tuyên bố giải phóng tất cả các vùng đất sau gần ba năm rưỡi đối đầu với tổ chức khủng bố IS, vốn chiếm khoảng một phần ba đất nước.