Iran trang bị hàng loạt hệ thống phóng tên lửa đối đất tầm xa

  • 27/05/2013 09:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-5, Bộ Quốc phòng Iran đã cung cấp số lượng lớn các bệ phóng tên lửa đất đối đất tầm xa cho Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Các bệ phóng này đã được cung cấp cho Lực lượng Không gian vũ trụ thuộc IRGC trong một buổi lễ đặc biệt diễn ra hôm Chủ nhật có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Ahmad Vahidi và Tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ IRGC, Thiếu tướng Amir Ali Hajizadeh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ahmad Vahidi cho biết, việc cung cấp số lượng lớn các bệ phóng tên lửa như vậy đã chứng minh khả năng tự cung, tự cấp của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran trong việc thiết kế và chế tạo hệ thống chiến lược này và cho thấy các Lực lượng vũ trang Iran có hỏa lực mạnh và khả năng giáng cho kẻ thù một đòn hủy diệt. Tuy nhiên, ông cho rằng những hệ thống vũ khí này chỉ nhằm mục đích hòa bình và răn đe.

Iran trang bị hàng loạt hệ thống phóng tên lửa đối đất tầm xa ảnh 1

Ông cho biết thêm rằng, ngành công nghiệp quốc phòng Iran hiện nay có khả năng sản xuất nhiều hệ thống vũ khí và quân sự nội địa khác nhau trong các lĩnh vực không gian vũ trụ, hải quân, không quân, mặt đất, điện tử và quang học.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Iran đã bắt đầu sản xuất hàng loạt một hệ thống phòng không nội địa cơ động cao.

Dây chuyền sản xuất hệ thống tên lửa mới mang tên “Người Bảo vệ-9” (Herz-9) đã được khai trương tại một buổi lễ đặc biệt có sự tham dự của ông Vahidi, nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng thành phố Khorramshahr thoát khỏi sự chiếm đóng của Iraq, trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq hồi đầu thập niên 1980.

Theo Farsnews/ISNA

Tin cùng chuyên mục