Iran ra mắt tên lửa không đối đất tầm bắn 200km

  • 26/09/2013 08:24
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-9, Iran đã công bố 2 hệ thống tên lửa hành trình không đối đất mới do nước này tự sản xuất mang tên Qader (Mighty) và Nasr (Victory) trước sự chứng kiến của bộ trưởng quốc phòng Hossein Dehqan.

"Lần đầu tiên, không quân của chúng ta được trang bị tên lửa Nasr có tầm bắn hơn 35km, và đặc biệt là tên lửa Qader có tầm bắn hơn 200km, nâng cao sức mạnh chiến đấu. Điều đáng nói cả 2 loại tên lửa này đều được các kỹ sư trong nước thiết kế và chế tạo", ông Dehqan nói

Những loại tên lửa này bay đến mục tiêu với độ chính xác cao, mang sức công phá lớn, đối phó hiệu quả với nhiễu vô tuyến điện, và có thể được máy bay chiến đấu phóng nhanh chóng ngay cả khi bay ở tầm thấp, đặc biệt hiệu quả trong tấn công tàu nổi.
Iran ra mắt tên lửa không đối đất tầm bắn 200km ảnh 1
Tên lửa hành trình chống hạm Zafar của Iran

Trong khi đó, cùng ngày, tư lệnh lực lượng mặt đất lục quân Iran, chuẩn tướng Ahmad-Reza Pourdastan, cho biết lực lượng này có kế hoạch sẽ công bố một loại máy bay không người lái tầm cao phát triển trong nước.

Loại máy bay mang tên Yasir này, do các chuyên gia thuộc bộ quốc phòng và lực lượng mặt đất lục quân Iran thiết kế và sản xuất hàng loạt, sẽ được công bố trong một buổi lễ chính thức diễn ra vào ngày 28-9.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 23-9, chuẩn tướng Ahmad-Reza Pourdastan cũng đã thông báo rằng lục quân Iran sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn vào tháng 11 tới. Theo ông, nhiều loại vũ khí hiện đại được thiết kế và sản xuất trong nước sẽ được đưa ra thử nghiệm trong cuộc diễn tập kéo dài một tuần này.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục