Iran cảnh báo sẵn sàng tấn công tất cả căn cứ không quân của Israel

  • 21/04/2018 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một thành viên cao cấp của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cảnh báo Israel hôm 20-4 rằng, bàn tay của Tehran sẵn sàng kích hoạt và tên lửa cũng đã sẵn sàng để tấn công tất cả căn cứ không quân Israel.

Iran cảnh báo sẵn sàng tấn công tất cả căn cứ không quân của Israel ảnh 1

Phó Tư lệnh IRGC - Chuẩn tướng Hossein Salami

Trong một bài phát biểu mới đây tại Tehran, Phó Tư lệnh IRGC - Chuẩn tướng Hossein Salami đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép với Israel: "Israel đang sống trong 'miệng rồng', vì các căn cứ ở phía bắc và phía tây Israel đang nằm trong phạm vi tên lửa của chúng tôi. Cho dù các ông có ở bất cứ nơi nào trong vùng đất bị chiếm đóng, các ông đều nằm trong tầm bắn của chúng tôi, từ phía đông và phía tây. Nếu chiến tranh có xảy ra, các ông sẽ bị xóa số hoàn toàn".

Những cảnh báo trên được đưa ra, sau khi hồi đầu tuần, truyền thông Israel chia sẻ một bản đồ cho thấy 5 căn cứ do Tehran kiểm soát ở Syria.

Vào ngày 9-4, Moscow, Damascus, Tehran và một số quan chức Mỹ xác nhận máy bay của Israel đã bắn vào căn cứ không quân T-4 ở miền trung Syria.

Hôm 19-4, tờ Wall Street Journal cho biết, cuộc tấn công đã được thảo luận ở cấp cao nhất của liên minh Mỹ-Israel. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã trao đổi rất kỹ với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ra lệnh tấn công.

Theo WSJ, cuộc tấn công này đã nhắm vào các thiết bị phòng không và các thành phần chương trình bay không người lái của Iran.

Trong khi chính quyền ông Netanyahu từ chối bình luận về vụ việc, thì tờ Times của Israel tiết lộ, một quan chức quân sự cấp cao nước này đã nói với nhà báo Thomas Friedman của tờ New York Times tuần này rằng: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tấn công trực tiếp các mục tiêu Iran - cả cơ sở vật chất lẫn con người".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục