iOS 9 sắp ra mắt, sẽ không thể Jailbreak

ANTĐ -iOS 9 sẽ được ra mắt vào tháng sau tại WWDC, hệ điều hành này sẽ không thể bị phá khóa hệ điều hành (Jaibreak).

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple -  WWDC vào tháng tới, một trong những sự kiện quan trọng nhất của hãng điện thoại “táo khuyết” được giới công nghệ chờ đón là sự ra mắt hệ điều hành mới mang tên iOS 9.

Trong lần nâng cấp hệ điều hành iOS này, Apple đã dành rất nhiều nỗ lực để cải thiện một cách toàn diện hệ điều hành di động của hãng (cùng với OS X).

Apple chưa bao giờ mong muốn thiết bị do mình sản xuất bị đem ra Jailbreak. Theo một số nguồn tin cho biết, “táo khuyết” đã phát triển thành công một công nghệ mới mang tên là Rootless (Gốc rễ). Công nghệ mới của Apple mang những tính năng bảo mật cao hơn khi được cho là có khả năng ngăn chặn bất kỳ sự truy cập nào vào hệ thống ngay cả đối với các quản trị viên. Công nghệ Rootless rất có thể sẽ được cập nhật cho các thiệt bị iPhone, iPad và dòng máy tính Mac của hãng.

Các hệ điều hành iOS của Apple trước đây vẫn để lại những lỗ hổng về bảo mật, điều đó đã giúp cho những nhà lập trình khai thác và tìm ra cách Jailbreak iPhone và iPad. Tuy nhiên, Rootless được phát minh ra để đóng chặt hoàn toàn các lỗ hổng này.

Người ta có câu rằng “không gì là không thể”, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng Apple sẽ luôn tìm mọi cách để ngăn chặn các Jailbreaker xâm nhập vào thiết bị của họ. Và nếu như không có gì thay đổi Rootless sẽ được ra mắt vào sự kiện WWDC vào tháng tới để thực hiện sứ mệnh đó cho “táo khuyết”. Giới công nghệ trên thế giới vẫn đang dõi theo những động thái của Apple trong thời gian tới.