[Infographic] Typhoon MRAP-Siêu xe bọc thép chở quân mới nhất của Nga

ANTD.VN - Là thành viên "hầm hố" nhất trong gia đình xe bọc thép Typhoon thế hệ mới nhất của Nga, Typhoon MRAP có khả năng mang theo tới 14 binh sĩ, và trang bị một module vũ khí tự động có thể ráp súng máy hạng nặng hoặc súng phóng lựu phóng loạt.

Typhoon MRAP chở quân (APC) được thiết kế hoàn toàn mới, cấu trúc với các đường cắt vát giúp cho việc chống lại các vũ khí cá nhân được tốt hơn, khung gầm hình chữ V cho phép phân tán lực công phá từ các vụ nổ dưới gầm xe.

Chiếc xe có thể hoạt động tốt trên mọi địa hình từ đô thị, tời nông thôn, miền núi. Trong xe có hệ thống điều hòa không khí giúp tạo sự thoải mái cho binh sĩ.

Khác với các dòng xe thiết giáp Typhoon khác, MRAP được trang bị một tháp vũ khí hoàn toàn tự động, người lính sẽ điều khiển chúng thông qua các camera và các cảm biến gắn bên ngoài.

Xe được trang bị động cơ Kamaz 740 V-8 công suất 330 mã lực có khả năng cho xe cơ động ở vận tốc tối đa lên tới 105km/h, dự trữ hành trình xe lên tới 1.200km. Đây được coi là biến thể mạnh nhất trong gia đình xe bọc thép Typhoon mới nhất của Nga.