Nga tiếp thị xe bọc thép Typhoon-K ra thị trường nước ngoài

  • 21/08/2016 20:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng xuất khẩu vũ khí Rosoboroexport vừa kí với nhà sản xuất Remdiesel một thỏa thuận nhằm xuất khẩu mẫu xe bọc thép chống mìn Typhoon-K 4x4 ra thị trường nước ngoài.

“Việc thực hiện chương trình phát triển quân sự 2017 – 2018 đã bắt đầu. Chương trình tiếp thị vũ khí của Rosoboroexport sẽ bao gồm cả việc quảng cáo và trưng bày mẫu xe Typhoon-K ra thị trường nước ngoài. Phiên bản xuất khẩu của loại xe bọc thép này sẽ do Remdiesel chế tạo”, giám đốc của Rosoboroexport, ông Anatoly Isaikin cho hay.

Nga tiếp thị xe bọc thép Typhoon-K ra thị trường nước ngoài ảnh 1

Xe bọc thép Typhoon-K sẽ được xuất khẩu

Ông Isaikin cho biết, Typhoon-K nhắm đến các thị trường tiềm năng như Nam Phi, Trung Đông, Trung và Đông Nam Á cũng như Mỹ Latin.

Typhoon-K có chiều dài 8,99m, rộng 2,55m, cao 3,1m, được thiết kế cho bộ binh, lực lượng đặc nhiệm. Chiếc xe được trang bị động cơ diesel 450 mã lực, có khả năng cho tốc độ tối đa trên đường nhựa là 105km/h, tầm hoạt động lên đến 1.200km.

Chiếc xe năng khoảng 25 tấn, có thể chở theo tối đa 16 binh sĩ cùng đầy đủ trang thiết bị. Trong khi đó, lớp giáp bên ngoài của chiếc xe có thể chịu được nhiều loại đầu đạn và mìn với sức công phá tương đương 8 kg khối thuốc nổ TNT.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục