[Infographic] iPhone 7– Nữ hoàng của làng công nghệ di động

ANTD.VN -Từ lâu vẻ đẹp và sự đặng cấp của iPhone đã được coi là nữ hoàng của làng công nghệ di động. iPhone 7 ra mắt một lần nữa khẳng định vị thế trong tốp đầu của mình.

Sự kiện ra mắt iPhone 7 được coi là một trong những sự kiện lớn nhất của công nghệ toàn cầu trong năm nay. Việc ra mắt bộ đôi iPhone mới đánh dấu những bước cải tiến đáng kể sau mỗi chu kỳ hai năm một lần. Tuy không có sự đột phá rõ rệt qua hình thức bên ngoài bởi có thể Apple cho rằng, thiết kế sexy của iPhone vẫn còn có giá trị, và hãng muốn dành sự thay đổi lớn cho thế hệ iPhone kế tiếp để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên năm 2007; nhưng những thay đổi bên trong, về tính năng đã đem lại những bước đột phá.

Những điểm thay đổi trên iPhone mới bao gồm:

Dải ăng ten mỏng hơn và làm gọn gàng hơn ở mặt sau tạo sự đồng nhất; loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để thay bằng tai nghe Bluetooth; chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IPS-67, cụm camera được nâng cấp và bớt lồi hơn, đèn Flash thêm lên thành 4 tone màu; xuất hiện phiên bản đen tuyền quyến rũ; tăng bộ nhớ lên tới 256GB, phiên bản thấp nhất 32GB, logo làm từ thép.

Thay đổi phần cứng bên trong bao gồm việc sử dụng vi xử lý Apple A10 mạnh hơn 40% so với A9, và gấp đôi so với A8 của iphone 6. Tuy mang sức mạnh lớn hơn nhưng lại cho mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng 20% so với thê hệ trước kia.

Camera dùng cảm biến 12MP nhưng được nâng cấp lên thế hệ mới cho phép tốc độ cao hơn 60% trong khi tiết kiệm năng lượng cao 30% so với trước kia. Ngoài ra, cụm camera này cũng sử dụng ống kính mới 6 thành phần với khẩu độ f1.8, camera trước nâng lên 7 MP.

Việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm thì Apple đã có thêm không gian để đặt thêm loa thứ 2. Với 2 loa để ở hai đầu đỉnh máy sẽ cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Pin máy cũng được nâng cấp để có thể kéo dài thời gian sử dụng của máy. Đây đúng thực là siêu phẩm di động của năm nay. Cùng xem thông số chi tiết của iPhone 7 qua infographic dưới đây.